Dự án tiểu cảnh nhỏ sau nhà tại Lê Văn Lương – Hà Nội

Danh mục:
LIÊN HỆ HOTLINE

Hơn cả một sân vườn, nó là một không gian để sống- sống thật sự với hệ cây xanh. Đây là mẫu thiết kế tiểu cảnh tại Lê Văn Lương rộng 60m2, được thiết kế trong một công trình biệt thự phong cách cổ điển. Gia chủ mong muốn có một không gian xanh bao quanh nhà để mang đến không khí trong lành. Thêm vào đó, ngôi nhà cũng có sự mềm mại, hòa mình vào thiên nhiên. Được thiết kế với nhiều loại cây khác nhau, đắp đồi tùng tạo hình như những ngọn đồi tự nhiên, mang đến cảm giác chân thật và gần gũi hơn. Một mô hình được sử dụng khá nhiều trong các mẫu tiểu cảnh sân vườn sau nhà mà chúng ta thường thấy.

Dự án thiết kế tiểu cảnh nhỏ sau nhà tại Lê Văn Lương – Hà Nội

Điểm nhấn và cũng là trọng tâm của công trình tiểu cảnh nhỏ sau nhà tại Lê Văn Lương- Hà Nội này chính là đồi Tùng được đầu tư khá lớn. Chi phí đầu tư, chiếm phần lớn diện tích, cùng với đó là rất nhiều công sức. Những cây Tùng có kích thước và chiều cao khác nhau được trồng trên những đồi đất nhỏ, đắp cao khoảng 60cm, không khác gì những ngọn núi ngoài tự nhiên.

Tiểu cảnh nhỏ sau nhà

Chưa dừng lại ở đó, để mô phỏng một cách chân thực nhất, bên dưới còn được xếp đá tảng tự nhiên. Ngoài chức năng làm cảnh, những viên đá đặt ở đây còn có tác dụng giữ đất, giữ nước, giúp đất không bị xói mòn, chảy xuống theo nước mưa. Nhờ vậy mà có thể giữ được hình dạng ban đầu.

Bên trên là những cây Tùng với độ cao khác nhau, như đang mô phỏng lại tầng thực vật bên ngoài tự nhiên. Bên dưới là thảm cỏ xanh mướt, chắc chắn sẽ làm siêu lòng bất kỳ ai.

Bổ trợ xung quanh là những bụi cây trầu bà, hồng môn, môn đốm, cỏ bụi, lan ý,  dương xỉ, hoa hồng, trầu bà lá xẻ, điểm xuyết là chum sành, đèn hắt bên trong.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh tại Lê Văn Lương Hà Nội 5

Lòng đường đi được xếp từ những viên đá tự nhiên xẻ phẳng, nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Đi trên đá mang đến cảm giác thư thái hơn rất nhiều cũng không giẫm lên cỏ, bảo vệ tuổi đời cỏ tự nhiên.

Tiểu cảnh nhỏ sau nhà

Chiều ngang không quá lớn, nhưng bù lại, cách sắp xếp khéo léo của kiến trúc sư lại mang đến sự nhẹ nhàng và tinh tế. Các loại cây bố trí hợp lý, thuận mắt. Những cây cao đặt ở bên ngoài, vừa lấy được ánh sáng tự nhiên lại vừa che bớt nắng.

Ở tầng bên trong là các loại cây bụi như Hồng Môn, Môn Đốm, Cỏ bụi không cần quá nhiều ánh sáng nên trồng chúng ở bên trong tránh được nhiều ánh sáng, tốt cho sự phát triển của cây.

Xem thêm các dự án tiểu cảnh sân vườn khác tại: https://thietkesanvuon235.com/tieu-canh-dep/

Tiểu cảnh nhỏ sau nhà

Xen lẫn các loại cây cảnh nhỏ là chum sành đặt thiết kế riêng. Bên trong chum thiết kế riêng đèn hắt ở bên trong, mang đến sự mới mẻ và khác biệt so với đèn chùm thông thường.

Tiểu cảnh nhỏ sau nhà

Ngoài ra cũng có thêm nhiều đèn đá bố trí xen lẫn để khu tiểu cảnh trở nền rực rỡ, lung linh hơn vào ban đêm khi có ánh điện.

Tiểu cảnh nhỏ sau nhà

Không chỉ có Trầu bà lá xẻ, Hông Môn, Dương xỉ, Hoa hồng cũng được kiến trúc sư lựa chọn để trồng ở đây. Nhẹ nhàng, mềm mại xen lẫn các loại hoa khác, mang đến sự tươi mới cho khu tiểu cảnh.

>>> Gợi ý: Mẫu thiết kế tiểu cảnh bên hông nhà 60m2 tại Long Biên