Mẫu tiểu cảnh hồ Koi trên sân thượng tại Sài Đồng – Long Biên

LIÊN HỆ HOTLINE

Thiết kế tiểu cảnh trên sân thượng, không những thế còn có thêm cả hồ cá Koi? Một trải nghiệm cực kỳ thú vị cho cả gia chủ và khách đến chơi nhà. Trong những năm trở lại đây, việc thiết kế tiểu cảnh trên sân thượng đang được rất nhiều người quan tâm. Mặc dù chi phí cũng như kỹ thuật thi công không hề đơn giản, nhưng vẫn có nhiều khách hàng yêu thích. Đặc biệt là những gia chủ sinh sống trong nhà phố hay nhà ống tại các thành phố lớn. Có ngay một không gian xanh với diện tích vốn có, thêm một không gian tuyệt vời để tiếp khách ngay tại nhà.

Mẫu tiểu cảnh hồ Koi trên sân thượng tại Sài Đồng – Long Biên được ví như một công trình nghệ thuật. Đơn giản bởi Kiến trúc sư đã tận dụng khoảng trống bao quanh ban công. Từ trong nhà nhìn ra với nhiều không gian khác nhau mà vẫn đảm bảo được sự an toàn.

Mẫu tiểu cảnh hồ Koi trên sân thượng tại Sài Đồng- Long Biên

mẫu tiểu cảnh hồ Koi trên sân thượng đẹp

Đây chính là hình ảnh nhìn từ trên cao xuống của mẫu tiểu cảnh hồ Koi trên sân thượng tại Sài Đồng – Long Biên. Không phải là hình vuông hay hình tròn như thường thấy. Căn nhà lô góc với hai mặt tiền nên gia chủ muốn tận dụng điều này để đảm bảo mặt nào cũng có thể nhìn ra được tiểu cảnh bên ngoài. Và cũng nhờ có vậy mà Kiến trúc sư bố trí được nhiều khung cảnh khác nhau trong một không gian tiểu cảnh hơn.

mẫu thiết kế tiểu cảnh Penhouse Sài Đồng - Long Biên 7

Đầu tiên là mặt tiền của công trình sẽ nhìn thẳng ra hồ cá Koi ở bên ngoài. Có lẽ hồ cá này rất khác với những hồ cá mà mọi người thường nhìn thấy. Do không đủ không gian để bố trí thêm đường đi dạo xung quanh. Bởi vậy, chính những chiếc cột bê tông ở trong lòng bể trở thành nơi đi dạo cũng như đi quanh hồ. Với cách thức này, gia chủ vẫn có thể đi vào bên trong ngắm nhìn cá, vừa kiểm tra được tình hình sức khỏe của chúng cũng như chăm sóc các loại cây treo tường ở bên.

mẫu thiết kế tiểu cảnh Penhouse Sài Đồng - Long Biên 6

Trong khi đó, từ phòng thờ nhìn thẳng ra hồ cá Koi thông qua cửa kính. Đây là hệ cửa đẩy sang hai bên nên tiết kiệm rất nhiều diện tích cũng như không gian sử dụng. Thực tế, dụng ý của Kiến trúc sư khi thiết kế tiểu cảnh hồ Koi trên sân thượng ở mặt này còn nhằm mục đích chú trọng về phong thủy. Trước nhà có nước sẽ mang lại rất nhiều may mắn cũng như bình an cho những người trong gia đình. Đó là lý do vì sao rất nhiều gia đình dù biết rằng kỹ thuật xây dựng khó, chi phí cao nhưng vẫn muốn có được một hồ cá Koi trên sân thượng.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh hồ Koi trên sân thượng

Mọi người cũng không cần quá lo lắng về vấn đề tạo Oxi cho cá Koi. Vì luôn có dòng nước động chảy từ tường đá xuống. Nguồn nước luôn được thanh lọc liên tục để đảm bảo không có bẩn hay lắng cặn. Cây xung quanh cũng được cung cấp nước để phát triển và tất nhiên cá có Oxy để sinh sống.

Tiểu cảnh hồ Koi trên sân thượng tại Long Biên

Tiếp đến là không gian tiểu cảnh khô ở mặt tiền còn lại. Ở mặt này, Kiến trúc sư ưu tiên cho việc tiếp khách hoặc làm không gian tĩnh cho các thành viên trong gia đình để thư giãn nhiều hơn. Một bức tường làm tranh đá chính là nơi kết nối hai khu vực. Bên dưới lót thêm đá đi dạo và sỏi tự nhiên nên khách hoàn toàn có thể đi chân trần ở đây như một nơi để massage, giảm stress khi căng thẳng.

Tiểu cảnh hồ Koi trên sân thượng

Bức tường cây giả cố định giúp cho gia chủ tiết kiệm được thời gian cũng như hạn chế việc chăm sóc, tránh được việc cắt tỉa nếu cây vươn ra ngoài.

tiểu cảnh hồ Koi trên sân thượng

Một góc nhìn chính diện, rõ hơn về mẫu tiểu cảnh hồ Koi sân thượng tại Sài Đồng – Long Biên do Kiến Trúc Cảnh Quan 235 thiết kế.

Có rất nhiều ý tưởng khác nhau để biến không gian sân thượng thành một không gian xanh. Đừng biến nó trở thành một nơi chỉ để cất đồ hay phơi quần áo. Như vậy rất lãng phí. Đặc biệt là vào mùa hè này, thì cây xanh lại càng cần thiết và quan trọng trong mỗi gia đình tại thủ đô.

Xem thêm Mẫu thiết kế tiểu cảnh vườn sân thượng tại Vĩnh Phúc tại đây