Thiết kế tiểu cảnh ngoài trời hiện đại cho biệt thự tại Cầu Giấy

Mẫu thiết kế tiểu cảnh ngoài trời hiện đại cho biệt thự tại Cầu Giấy được bố trí trong một khuôn viên sân vườn biệt thự hiện đại, một khu tiểu cảnh đẹp mà ai cũng ao ước. Mỗi khu vực là một không gian, một trải nghiệm khác nhau. Tất cả đều hướng đến việc nghỉ ngơi, thư giãn tối đa cho những người sinh sống bên trong nhà. Phong cách thiết kế hiện đại nhưng nhẹ nhàng mang đến cảm giác khoan thai, vừa tận hưởng được gió trời tự nhiên, lại giảm được sự oi bức vào mùa hè.

Thiết kế tiểu cảnh ngoài trời hiện đại biệt thự tại Cầu Giấy

Diện tích của mẫu tiểu cảnh ngoài trời hiện đại này là 100m2 và bao quanh nhà chứ không nằm ở riêng một vị trí. Điều này thuận tiện cho gia chủ có thể ngắm cảnh, thưởng thức không gian xanh mát dù ở bất kỳ đâu. Tất nhiên, với diện tích lớn như vậy, Kiến trúc sư cũng đã bố trí nhiều công năng khác nhau để khu tiểu cảnh trở nên phong phú, đúng tính chất của phong cách hiện đại, không bị nhàm chán hay gò bó.

Tiểu cảnh ngoài trời hiện đại

Thật may mắn, dự án mà Kiến Trúc Cảnh Quan 235 nhận được là một công trình tiểu cảnh đẹp ngoài trời trên một căn biệt thự. Diện tích tương đối thoải mái để Kiến trúc sư có thể biến thành một khu vườn nhỏ, một không gian nghỉ ngơi, thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Để tạo sự thống nhất với kiến trúc công trình, phong cách sân vườn mà gia đình mong muốn cũng là phong cách hiện đại. Ưu điểm của phong cách này là dễ thực hiện, có thể kết hợp với nhiều loại cây, vật liệu trang trí khác nhau cũng như mang đến sự năng động và cá tính cho ngôi nhà.

Tiểu cảnh ngoài trời hiện đại

Nhìn vào hình ảnh này, có thể thấy rằng, tiểu cảnh được bố trí xung quanh, hai bên lối đi và phía sau nhà. Ở mặt tiền, đây sẽ là nơi đỗ xe ô tô cũng như xe máy nên không tiện sắp xếp tiểu cảnh hay trồng cây ở đây. Hơn nữa, diện tích cũng không thực sự lý tưởng để có thể kết hợp được nhiều tính năng trong một.

Tuy nhiên, có một điểm rất khác biệt, các kỹ sư đã khéo léo bố trí đó là nâng cao phần tiểu cảnh so với nền nhà thực tế. Cách thiết kế này rõ ràng giúp cho ngôi nhà trở nên hiện đại và rộng rãi hơn rất nhiều so với để nguyên, bằng với mặt sân phía trước.

Thiết kế tiểu cảnh tại Cầu Giấy 7

Vừa bước vào cửa, bên tay trái thôi là khu vực tiểu cảnh ngay trước nhà. Từ đây nhìn ra chính là không gian cửa chính của gia đình. Vì lừa là lối đi ra vào cho cả gia đình nên không cần bố trí quá nhiều. Chỉ cần một hàng Trúc trồng thôi cũng đã đủ giúp cho khung cảnh trở nên khác biệt. Ngồi trong nhà, các thành viên vẫn có thể nhìn ngắm được cây xanh bên ngoài thông qua hệ cửa kính cường lực.

Tiểu cảnh ngoài trời hiện đại

Mỗi bậc thang đều gắn hệ thống đèn led để đảm bảo cho việc di chuyển vào buổi tối. Nó cũng góp phần khiến cho khu vực tiểu cảnh ngoài trời hiện đại của biệt thự tại Cầu Giấy trở nên lung linh hơn.

Tiểu cảnh ngoài trời hiện đại

Lùi sâu hơn một chút là bộ bàn ghế và hệ tiểu cảnh, hồ cá Koi được thiết kế và đầu tư khá lớn. Bàn ghế đặt trên sàn gỗ giả đá để đảm bảo chất lượng sử dụng. Vì nước ở hồ cá Koi có thể bắn lên bất cứ lúc nào, nếu lát bằng đá hoa cương rất dễ gây nên việc trơn trượt, nguy hiểm khi đi lại. Nhưng nếu có sàn gỗ, có khe hở như thế này, thì việc thoát nước sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Tuy nhiên, phần bước dạo ở bên cạnh lại được trải cỏ bên dưới, bên trên là những phiến đá dạo hình chữ nhật chắc chắc để có thể đi dạo, thăm non cá bất cứ lúc nào cũng như tiện lợi cho việc chăm sóc cây cảnh.

Thiết kế tiểu cảnh tại Cầu Giấy 4

Chưa hết, ngay đối diện phía bên kia, bên tay phải tính từ cổng vào là khu vực tiểu cảnh ngoài trời tiếp theo trong khu biệt thự này mà chúng tôi muốn giới thiệu. Vẫn là hồ cá tiểu cảnh sân vườn kết hợp với thác nước từ trên tường chảy xuống.

Thiết kế tiểu cảnh tại Cầu Giấy 6

Vẫn là không gian bên hông nhà, tuy nhiên, kiến trúc sư lại có thể sắp xếp một cách khéo léo và tinh tế trong một không gian nhỏ như vậy. Hoàn toàn không hề ảnh hưởng đến kiến trúc của công trình.

Thiết kế tiểu cảnh tại Cầu Giấy 5

Vườn Lan không lớn nhưng vẫn thỏa mãn được thú vui của gia chủ. Một bộ bàn trà giả gỗ được đặt ở góc cuối cùng, bên trên có hệ thống mái che tránh mưa, giúp gia chủ yên tâm khi ngồi tiếp khách và trò chuyện tại đây.

Thiết kế tiểu cảnh tại Cầu Giấy 8

>> Gợi ý:

+ Dự án tiểu cảnh nhỏ bên hông nhà tại Gia Lâm – Hà Nội