Mẫu thiết kế tiểu cảnh bên hông nhà 60m2 tại Long Biên

LIÊN HỆ HOTLINE

Với quan điểm, thiết kế sân vườn đẹp không đơn thuần chỉ là làm nơi trồng cây xanh, mà nó còn thể hiện được nhu cầu cũng như tính cách của gia chủ. Dù đó là sân vườn tiểu cảnh hay chỉ một không gian nhỏ. Mẫu tiểu cảnh bên hông nhà 60m2 tại Long Biên là một ví dụ. Công trình là sự sáng tạo, tâm huyết khi biến khu vực sân trước nhà trở nên sinh động hơn. Một diện mạo mới, một chiếc áo mới được khoác lên, nhờ vào thác nước non bộ và thảm cỏ xanh mướt.

Dự án thiết kế tiểu cảnh bên hông nhà 60m2 tại Long Biên

Tổng thể khu vườn rộng chưa đến 100m2 nhưng Kiến trúc sư đã sử dụng khéo léo, kết hợp các loại cây xanh và vật liệu trang trí một một cách tài tình để chúng nhìn rộng và thoáng hơn. Mỗi không gian, một phân khu, một chức năng, nhưng lại được liên kết với nhau chỉ nhờ những phiến đá sân vườn tự nhiên.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh tại Long Biên 4

Trọng tâm chính của mẫu tiểu cảnh tập trung vào hòn non bộ thác nước ở góc sân vườn. Loại đá sử dụng là đá Tuyết sơn, độ bền cao, màu sắc và khả năng tạo hình cực kỳ khác biệt khiến chúng thường xuyên được sử dụng trong việc làm non bộ.

Bên dưới là hồ cá Koi nhỏ, không cần quá rộng nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp của thiên nhiên. Đặc biệt, xung quanh hồ cá còn được trồng thêm các loại cây bụi nhỏ, bên trên tường lại được đắp bằng tranh sỏi cực kỳ thú vị.

Tiểu cảnh bên hông nhà 60m2 tại Long Biên

Không gian tiểu cảnh nằm ở phía góc sân, không chiếm nhiều diện tích nhưng lại bao trọn được tầm view.

Xem thêm dự án Thiết kế tiểu cảnh nhỏ 50m2 tại Thái Bình

Tiểu cảnh bên hông nhà 60m2 tại Long Biên

Ngay cả khi đứng ở trên tầng hai cũng sẽ quan sát sân vườn tiểu cảnh bên dưới một cách dễ dàng và thuận tiện.

Tiểu cảnh bên hông nhà 60m2 tại Long Biên

Đứng ở mọi phía khác nhau đều có thể quan sát không gian bên dưới, giúp gia chủ và những người trong gia đình cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn rất nhiều.

Tiểu cảnh bên hông nhà 60m2 tại Long Biên

Một bộ bàn trà đặt ngay phần cổng chính ra vào, tại đây, gia chủ có thể tiếp khách đến chơi nhà, ngắm nhìn cây xanh và hồ cá bên dưới. Như vậy sẽ thú vị hơn so với việc tiếp khách ở trong nhà.

Tiểu cảnh bên hông nhà 60m2 tại Long Biên

Từ sân chính dẫn đến bàn trà bằng những viên đá phiến tự nhiên. Đường đi uốn lượn, mềm mại, tăng thêm số bước chân, làm cho khu vườn trở nên rộng, cung đường trải nghiệm, thưởng ngoạn kéo dài thêm.

>>> Xem thêm các dự án Sân vườn bên hông nhà