Mẫu tiểu cảnh lối đi ngoài trời 35m2 tại Sài Gòn

Danh mục:
LIÊN HỆ HOTLINE

Thiết kế tiểu cảnh lối đi ngoài trời có sự khác biệt rất nhiều so với các loại tiểu cảnh sau nhà hay trước nhà. Bởi chúng thường được bố trí ở hai bên hông, phù hợp cho những ngôi nhà ống, nhà phố có diện tích hạn chế về chiều ngang nhưng chiều sâu lại tương đối. Đây chính là một giải pháp tuyệt với để các mẫu nhà ống có được không gian xanh cho mình, điều mà chắc chắn các gia chủ đều rất muốn có cho ngôi nhà của mình.

Mẫu tiểu cảnh lối đi ngoài trời diện tích 35m2 tại Sài Gòn

Tổng diện tích thiết kế và thi công mẫu tiểu cảnh lối đi ngoài trời này là 35m2, trong đó bao gồm cả phần tiểu cảnh phía sau và hai bên hông nhà. Tất nhiên, với diện tích trải dài, nhiều khu vực như vậy, Kiến trúc sư đã chia ra thành nhiều khu vực với nhiều loại hình tiểu cảnh khác nhau để có được sự đa dạng cũng như phù hợp với không gian, diện tích của công trình kiến trúc.

Tiểu cảnh lối đi ngoài trời

Đầu tiên là phần tiểu cảnh lối đi ở bên tay trái của ngôi nhà. Không sai so với cái tên, với không gian không quá lớn, thì việc bố trí các cây lớn hay cây ăn quả ở đây là không phù hợp. Bởi vậy, Kiến trúc sư đã thiết kế tạo thành lối đi. Ở chính giữa là những viên đá phiến hình tròn, sắp xếp uốn lượn để mang đến cảm giác rộng hơn về không gian cũng như mang đến sự mềm mại cho công trình.

Hai bên lối đi trồng nhiều loại cây bụi khác nhau như cây Thông lá Kim, hoa Trạng Nguyên, v.v. Với những cây này, gia chủ không sợ chắn lối đi hay phải chăm sóc thường xuyên vì chúng rất dễ sống cũng không vươn cao quá nhiều. Bởi vậy nên không ảnh hưởng đến việc đi dạo, thư gian của các thành viên trong gia đình.

Tiểu cảnh lối đi ngoài trời

Lối đi từ bên trái sẽ dẫn mọi người đến với tiểu cảnh thác nước ở cuối nhà. Chỉ cần mở cửa kính ra thôi, các thành viên trong gia đình sẽ được ngắm nhìn một không gian xanh đúng nghĩa, bao gồm hồ cá Koi và một bức tường bố trí thác tràn cách điệu rất tinh tế.

Dù không gian không có nhiều, nhưng rõ ràng, hiệu ứng từ cửa kính, kết hợp với hồ cá bên dưới, tiếng nước chảy liên tục ở bên trên cũng đủ để không gian ấy trở nên sinh động như thế nào. Chưa kể đến còn có sự kết hợp của rất nhiều loại cây, nhiều màu sắc, nhiều hình thái khác nhau mà ngay cả khi ngồi trong nhà vẫn có thể thưởng thức. Đây chính là sự linh hoạt, tinh tế để mang đến không gian xanh cho các mẫu tiểu cảnh sân vườn nhà ống hiện tại.

Tiểu cảnh lối đi ngoài trời

Tại đây, những viên đá dạo vẫn được tiếp tục bố trí. Thậm chí là thi công ngay bên dưới lòng hồ cá. Những chú cá Koi vừa có không gian để vui đùa, trong khi gia chủ hoàn toàn có thể mời khách trực tiếp ra đây để tham quan. Điều này cũng rất thuận tiện cho việc theo dõi, quan sát mức độ trưởng thành, sức khỏe của cá Koi.

Tiểu cảnh lối đi ngoài trời

Lùi lại phía sau một chút, rõ ràng chúng ta nhìn thấy không chỉ có tiểu cảnh thác nước cùng hồ cá Koi ở đây. Một ngọn núi – hòn non bộ nho nhỏ được đặt ở phía góc của khu tiểu cảnh lối đi ngoài trời này. Nhiều người đặt ra câu hỏi, tại sao có thác nước, có hồ cá rồi vẫn còn bố trí thêm hòn non bộ ở đó. Thật ra, thiết kế hòn non bộ ở đây chính là việc tạo ra sự luân chuyển thường xuyên cho dòng nước ở hồ cá. Nhờ vậy, cá Koi luôn được thay nước thường xuyên, cung cấp Oxy tốt hơn.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh lối đi 35m2 tại Sài Gòn 7

Hệ thống lọc tự động được thiết kế ở bên dưới đảm bảo cho việc nguồn nước luôn đảm bảo và an toàn tuyệt đối. Tránh trường hợp xen lẫn quá nhiều nước mưa làm thay đổi môi trường sinh sống đột ngột của cá Koi.

Cùng với đó, xét theo yếu tố phong thủy, một ngôi nhà có hòn non bộ nước mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ hơn.

Tiểu cảnh lối đi ngoài trời

Hình ảnh chi tiết mẫu tiểu cảnh lối đi ngoài trời 35m2 tại Sài Gòn

Tiểu cảnh lối đi ngoài trời

Mẫu thiết kế tiểu cảnh lối đi 35m2 tại Sài Gòn 10 Mẫu thiết kế tiểu cảnh lối đi 35m2 tại Sài Gòn 11

Mẫu thiết kế tiểu cảnh lối đi 35m2 tại Sài Gòn 12

Mẫu thiết kế tiểu cảnh lối đi 35m2 tại Sài Gòn 14

Mẫu thiết kế tiểu cảnh lối đi 35m2 tại Sài Gòn 15

Không gian tiểu cảnh lối đi phía bên phải của ngôi nhà

Tiểu cảnh lối đi ngoài trời

Mẫu thiết kế tiểu cảnh lối đi 35m2 tại Sài Gòn 13

>> Xem thêm các mẫu tiểu cảnh ngoài trời khác tại:

+ Thiết kế tiểu cảnh ngoài trời hiện đại cho biệt thự tại Cầu Giấy

+ Dự án tiểu cảnh nhỏ bên hông nhà tại Gia Lâm – Hà Nội

+ Dự án thiết kế tiểu cảnh sân vườn 50m2 tại Thái Bình