Bố trí tiểu cảnh sân sau nhà phố 50m2 tại Vũng Tàu

Danh mục:
LIÊN HỆ HOTLINE

Có một thực tế là bố trí tiểu cảnh sân sau nhà phố bao giờ cũng phổ biến và dễ dàng hơn so với sân trước. Bởi đặc trưng của những ngôi nhà này là hạn chế rất nhiều về diện tích, trong khi đó, sân trước thường được ưu tiên dành cho công trình kiến trúc cũng như khu vực để xe. Vì vậy, với những người muốn đem không gian xanh vào ngôi nhà của mình thì chỉ còn cách thiết kế tiểu cảnh ở phía sau và hai bên lối đi.
Và nếu bạn cũng đang gặp trường hợp như vậy, đừng ngần ngại tham khảo các mẫu tiểu cảnh sân vườn nhà ống cùng với mẫu thiết kế dưới đây!

Mẫu thiết kế tiểu cảnh lối đi 50m2 tại Vũng Tàu 5

Phối cảnh mẫu tiểu cảnh sân sau nhà phố và bên hông nhà

Đây là công trình được Cảnh Quan 235 thực hiện tại Vũng Tàu với diện tích là 50m2, bao gồm cả khu vực sân sau nhà và lối đi bên hông nhà. Ở trong mẫu thiết kế này, gia chủ muốn có được một khu vực tiểu cảnh thác nước kết hợp với nuôi cá Koi để thỏa mãn sở thích của mình. Bởi vậy, Kiến trúc sư đã tính toán rất nhiều để đảm bảo phần công năng được đáp ứng đầy đủ nhưng vẫn phải đảm bảo được hiệu quả sau khi thi công.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh lối đi 50m2 tại Vũng Tàu 9

Đây chính là bức ảnh để mọi người có thể hình dung một cách rõ nét nhất tiểu cảnh sau nhà ống này mang lại điều gì cho ngôi nhà. Một không gian xanh tuyệt vời với cây xanh và hồ cá Koi nho nhỏ. Hệ thống cửa kính nhìn thẳng ra bên ngoài để cảm nhận một cách chân thực nhất. Thậm chí chẳng cần mở cửa mà vẫn có thể quan sát được mọi thứ bên ngoài. Đàn cá tung tăng bơi lội, tiếng nước chảy róc rách, những bông hoa đầy màu sắc, rực rỡ hơn cả.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh lối đi 50m2 tại Vũng Tàu 10

Đầu tiên phải kể đến bức tường thác nước đối diện thẳng với cửa kính sau nhà. Bức tường được ốp bằng đá chẻ tự nhiên ốp tường với độ dày vừa phải. Đủ để đảm bảo độ bền cũng như khả năng chịu ẩm thường xuyên từ nước. Nhưng cũng không quá dày để khiến bức tường trông quá thô. Với chất liệu cũng như kích thước như vậy, chắc chắn bức tường sẽ trông càng mộc mạc, gần gũi hơn.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh lối đi 50m2 tại Vũng Tàu 8

Để bức tường thêm sinh động, rất nhiều loại cây bụi được trồng trên tường, không cần phải chăm sóc quá nhiều và vẫn có khả năng sinh trưởng tốt. Bên cạnh đó, cũng có cây lớn để tạo bóng mát, cản bớt nắng giúp không gian bên trong không bị oi nóng quá nhiều.

Tiểu cảnh sân sau nhà phố

Các phiến đá dạo ở dưới hồ thiết kế chắc chắn để gia chủ có thể đi dạo, ngắm nhìn những chú cá cũng như thuận tiện cho việc chăm sóc, theo dõi tình hình sức khỏe và sự phát triển của chúng.

Tiểu cảnh sân sau nhà phố

Chỉ cần mở cửa ra thôi, khung cảnh đã hoàn toàn khác. Trái ngược với những gì mà người ta thường hay cảm nhận về một nhà phố, nhà ống bí bách và ngột ngạt. Do vậy, những mẫu sân vườn bên hông nhà hay sau nhà vẫn luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của gia chủ.

Tiểu cảnh sân sau nhà phố

Vào ban đêm, hệ thống đèn ở dưới hồ sẽ giúp cho khung cảnh trở nên nổi bật hơn bao giờ.

Tiểu cảnh sân sau nhà phố

Tiểu cảnh sân sau nhà phố

Tiểu cảnh sân sau nhà phố

Video tiểu cảnh sân sau nhà phố 50m2 tại Vũng Tàu

 

>> Gợi ý các mẫu tiểu cảnh phía sau nhà khác:

+ Dự án tiểu cảnh bên hông nhà tại Gia Lâm – Hà Nội

+ Dự án tiểu cảnh nhỏ sau nhà tại Lê Văn Lương – Hà Nội

+ Mẫu thiết kế tiểu cảnh lối đi ngoài trời tại Sài Gòn