Thiết kế sân vườn bên hông nhà

36+ Mẫu thiết kế sân vườn bên hông nhà nhỏ đẹp đầy phá cách

Những mẫu thiết kế sân vườn bên hông nhà mặc dù có diện tích và không gian không lớn, nhưng chúng lại là nơi mang đến sự khác biệt cho công trình. Chính bởi đặc thù khó thực hiện, nên mỗi tác phẩm được hoàn thành đều mang vẻ đẹp khác biệt, thể hiện được tài năng của Kiến trúc sư cũng như gu thẩm mỹ của gia chủ.

Hãy cùng Kiến Trúc Cảnh Quan 235 tham khảo một số mẫu thiết kế dưới đây để tìm được ý tưởng cho ngôi nhà của mình nhé!

Mẫu Sân vườn bên hông nhà thể hiện sự phá cách

Chắc chắn, với những ai đang sở hữu nhà phố, nhà ống đều sẽ có những băn khoăn để làm sao có được cho mình và gia đình một không gian xanh với diện tích hạn chế như vậy. Không phải ngôi nhà nào cũng đủ điều kiện để thiết kế sân vườn bên hông nhà. Và đằng sau cũng có những bất tiện của riêng nó. Vậy thì hai bên hông, chạy dọc theo ngôi nhà thì sao? Đây chính là một giải pháp hoàn toàn mới mà gia chủ hoàn toàn có thể tham khảo.

Góc vườn nhỏ xinh từ bên hông nhà từ cây leo giàn

Sử dụng cây leo giàn, bất kể là cây ăn quả hay các loại hoa đều giúp phần bên hồng nhà trở đẹp và bắt mắt hơn. Bởi đây là lối đi từ trước ra sau nhà và ngược lại, nên bố trí một giàn hoa ở đây, riêng khoản che nắng đã rất hợp lý.

Không gian sống trong lành

Ai cũng biết một điều rằng cây cối, hoa cỏ có tác dụng thay đổi không khí xung quanh theo hướng có lợi cho con người thông qua quá trình quang hợp, thải khí O2 và hút khí CO2. Càng nhiều cây canh, không khí càng trong lành mát mẻ. Chính vì vậy, thiết kế sân vườn bên hông nhà sẽ tạo ra môi trường sống an toàn, có lợi cho con người.

Sân vườn bên hông nhà có giàn hoa trở nên nổi bật hơn

Không chỉ riêng phần hông nhà, mà toàn bộ công trình đều trở nên nổi bật, dễ dàng thu hút cái nhìn hơn. Chưa kể đến giàn hoa có thiên hướng cao hơn tầm mắt không nhiều. Giàn hoa sân vườn chính là điểm thu hút ánh nhìn mỗi khi có người đến chơi nhà.

Ý nghĩa về mặt phong thủy

Mỗi một vị trí trong ngôi nhà đều có liên quan đến phong thủy chứ không riêng gì sân vườn trước nhà. Ở hai bên hông nhà cũng có những vị Thánh thú trấn giữ để bảo đảm bình an cho gia chủ và những người trong gia đình. Thế nên đừng ngần ngại trồng những loại cây hợp với tuổi, mệnh của mình để có được nhiều tài lộc, may mắn và sự hanh thông.

Cách làm khu vườn nhỏ bên hông nhà từ hòn non bộ

Với những ai yêu thích hòn nòn bộ hẳn không thể bỏ qua bài viết này. Tất nhiên, nếu làm non bộ với kích thước lớn đặt ở vị trí sân trước nhà không phải là vấn đề. Tuy nhiên, đặc thù hai bên hông không gian hẹp hơn nên cũng cần tính toán và lựa chọn các loại non bộ mini là hợp lý nhất.

Cách làm hòn non bộ bằng xi măng

Nếu không có đá cổ thạch, hay muốn tiết kiệm chi phí, đừng ngần ngại lựa chọn xi măng. Đây là loại hình non bộ cực kỳ phổ biến mà gia chủ hoàn toàn có thể tự làm ở nhà.

+ Chuẩn bị nguyên liệu:

-Xi măng, sắt lưới, đá cuội

-Ống nước, chai nước suối

+ Cách làm:

-Bước 1: Đắp hòn non bộ bằng xi măng với tạo hình tùy ý (nên tham khảo mẫu trước khi thực hiện), xây hồ cá bên dưới để làm thác nước.

Tạo lớp chống thấm để nước không bị ngấm ra bên ngoài và ngược lại. Đắp đất màu, lưới mắt cáo, đá xanh, gạch thẻ…để trang trí.

-Bước 2: Dùng tấm lười mắt cáo dưới chân hòn non bộ để tạo khoảng cách xây hang động cho cá, các loài thủy sinh nhỏ sinh sống.

-Bước 3: Sử dụng hồ, xi măng đắp lên mặt lưới, tạo ra những khoảng lòi, lõm khác nhau tạo dáng núi, tạo sự chân thật và tự nhiên hơn.

Nên có vị trí trồng xung quanh để trồng cây ở bên trong.

-Bước 4: Trang trí với sỏi, đá, xếp cuội theo sở thích và mắt thẩm mỹ của riêng mình. Có thể lắp thêm bóng đèn trang trí để hòn non bộ nổi bật hơn vào ban đêm.

-Bước 5: Tận dụng chai nhựa, ống nhựa không dùng để làm vòi nước, thác nước chảy từ trên xuống.

Tìm hiểu thêm: Thiết kế sân vườn trồng rau – Ý tưởng làm nên sự khác biệt

Lời kết

Thiết kế sân vườn bên hông nhà không phải là một chuyện đơn giản bởi sự hạn chế về mặt diện tích và không gian. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề này như tạo lối đi bằng sỏi, đá sân vườn hay làm hệ thống giàn hoa, giàn cây leo. Vừa lấy được bóng mát lại có được mang vẻ đẹp đến với ngôi nhà của mình.

Còn chần chừ gì mà không liên hệ với Kiến Trúc Cảnh Quan 235 để có được sự tư vấn nhanh nhất qua Hotline: 0978588653.

Kiến Trúc Cảnh Quan 235

Bài viết liên quan