Tiểu cảnh ban công biệt thự tại The Mansion Park City – Hà Nội

Danh mục:
LIÊN HỆ HOTLINE

Nếu nói việc thiết kế tiểu cảnh ban công là mang đến một không gian sống mới cũng không phải quá. Đặc biệt là các khu chung cư, ban công có một vị trí đặc biệt quan trọng. Không chỉ là không gian để lấy gió, lấy nắng và lấy cả sáng vào nhà. Ban công được tận dụng triệt để để bố trí thành tiểu cảnh, khu vườn thu nhỏ hay một góc sống cực “chill” trong một không gian nhỏ.

Đây là dự án thiết kế tiểu cảnh ban công biệt thự được Kiến Trúc Cảnh Quan 235 thực hiện vào cuối năm đầu năm 2021 tại khu đô thị The Mansion Park City- Hà Nội. Mặc dù diện tích ngôi nhà không phải là quá nhỏ, tuy nhiên, việc bố trí sân vườn trong nhà vẫn trở nên khó khăn. Chính vì vậy, ban công chính diện là khu vực tuyệt vời để mang thiên nhiên vào bên trong nhà.

 Tiểu cảnh ban công biệt thự tại The Mansion Park City – Hà Nội

Thiết kế và thi công tiểu cảnh ban công trước nhà không đơn thuần chỉ là để thỏa mãn sở thích yêu hoa, yêu cây của gia chủ. Nó còn như một thú vui giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi. Hơn thế nữa, nhờ vào việc trồng nhiều hoa ở khu vực mặt tiền như vậy sẽ giúp cho thẩm mỹ của ngôi nhà được cải thiện rất nhiều.

Tiểu cảnh ban công biệt thự
Mẫu thiết kế tiểu cảnh ban công tại Park city Hà Nội

Mặt tiền nhìn về hướng Tây Bắc, là hướng chịu ảnh hướng rất lớn bởi ánh nắng mặt trời, nhất là vào khoảng đầu giờ chiều. Thời điểm mà nhiệt độ lên khá cao và nắng tương đối gắt. Chính vì vậy mà việc trồng cây chắn bớt nắng, giảm nhiệt độ là cực kỳ hữu ích. Càng vào mùa hè, khi mà nhiệt độ ngoài trời cao thì ta càng thấy trồng cây chắn nắng ở đây hiệu quả như thế nào.

Ở đây, kiến trúc sư đã bố trí một cây hồng leo khá lớn, cây sống được lâu năm, hoa to và rất sai. Đặc biệt chúng có mùi thơm khá đặc biệt, có thể bám vào tường mà không cần bắc giàn.

Tiểu cảnh ban công biệt thự
Hoa hồng leo thường ra rất nhiều hoa, kích cỡ hoa khá lớn

Nền ban công được lát bằng gạch đỏ lát sân kích thước 20x20cm để tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như dễ dàng vệ sinh. Xung quanh là các loại cây cảnh nhỏ trồng trong chậu nhựa trồng cây chuyên biệt. Trồng cây trong chạy vừa tiện chăm sóc lại rất linh hoạt, tiện lợi trong việc chăm sóc.

Tiểu cảnh ban công biệt thự
Toàn bộ khung cảnh ban công mặt tiền được tranh trí bắt mắt

Rõ ràng với việc ban công đua ra phía trước để trồng thêm cây xanh đã cản bớt rất nhiều nắng cho căn phòng bên trong. Nhờ vậy mà dù là cửa nhôm kính xingfa thì cũng không bị quá nóng. Mô hình này rất phổ biến và phù hợp cho những mẫu tiểu cảnh sân vườn nhà ống, những ngôi nhà vốn được biết đến với việc bị hạn chế rất nhiều ánh nắng tự nhiên cũng như gió trời.

Tiểu cảnh ban công biệt thự
Nhiều loại hoa được trồng trong các chậu nhựa

Các loại chậu nhựa được xếp ngay ngắn, mỗi chậu được trồng những loại cây khác nhau để khu vực tiểu cảnh ban công trở nên sống động và rực rỡ hơn.

Tiểu cảnh ban công biệt thự
Góc nhìn từ trên cao xuống

Với khoảng ban công khá rộng như thế này, ngôi nhà trở nên rộng rãi và khang trang hơn.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh tại Park city Hà nội 7
Mẫu thiết kế tiểu cảnh tại Park City Hà Nội

Đây chính là góc nhìn từ bên trong phòng nhìn ra ban công bên ngoài. Những chậu cây Cúc nhám và dương xỉ trồng trên những chậu cây treo vào lan can ban công đầy màu sắc.

Tiểu cảnh ban công biệt thự
Tiểu cảnh ban công

Còn đây là không gian tiểu cảnh phía sau nhà. Diện tích không quá lớn nhưng kiến trúc sư vẫn biết cách để tạo ra một không gian xanh vào bên trong ngôi nhà. Cây Đại tạo thế làm điểm nhấn trọng tâm, bên dưới có đá xếp non bộ và hoa bụi xung quanh. Dường như hình ảnh cánh đồng với những ngọn núi nhấp nhô đang được thu nhỏ ở phần ban công sau nhà này.

>>> Gợi ý: Thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư tại Hà Đông

Tiểu cảnh ban công biệt thự
Tiểu cảnh hai bên tường rào

Ở phía dưới là sân để xe của gia đình. Ngay cả ở đây cũng có thể tận dụng để bố trí tiểu cảnh. Trúc quân tử là loại cây khá phổ biển để trồng ở tường rào trước nhà. Chúng có thể sống trong môi trường khắc nghiệt mà lá vẫn xanh tốt và vươn mình thẳng đứng. Trúc quân tử biểu tượng cho đức tính ngay thẳng, sức sống mãnh liệt, quân tử và còn là biểu tượng của sự đoàn kết.

Tiểu cảnh ban công biệt thự
Vị trí sân đỗ xe trước nhà

Chính vì những ý nghĩa đó, Trúc quân tử thường được trồng ở trước nhà như một niềm hi vọng mang đến sự bình an, may mắn cho gia đình.f

Tiểu cảnh ban công biệt thự
Mẫu thiết kế tiểu cảnh tại Park City Hà Nội 8

Sân chơi trước nhà càng trở nên nổi bật hơn với những bụi hoa Thiên Điểu màu cam đặc trưng và rực rỡ. Trầu bà lá xẻ xen lẫn Thạch Thảo, Gấm đỏ, Tùng thơm…Mỗi loại cây tượng trưng cho tính cách của các thành viên trong gia đình. Khác biệt nhưng vẫn luôn đẹp khi ở cạnh nhau.

Tổng kết tiểu cảnh ban công biệt thự tại Hà Nội

Mỗi một không gian sẽ có những cách bố trí khác nhau. Tiểu cảnh ban công biệt thự cũng vậy, bố trí, sắp xếp cây trồng như thế nào còn phải phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng, diện tích cũng như không gian phát triển của cây. Khác với tiểu cảnh bên hông nhà hay bên trong nhà, cây trồng ban công thường là những loại cây ưa nắng, leo giàn. Điều này khiến cho việc chọn cây để làm tiểu cảnh sân vườn biệt thự cũng có đôi chút khác biệt so với các loại hình nhà ở khác. Do đó, khi chọn cây trồng ở đây Quý khách cũng cần lưu ý đến điều này.

Và đừng ngần ngại liên hệ với Kiến Trúc Cảnh Quan 235 khi bạn cần được tư vấn, hỗ trợ thiết kế các mẫu tiểu cảnh ban công, sân vườn hay cảnh quan thiên nhiên.