Dự án biến sân thượng thành vườn tại Vĩnh Phúc

Danh mục:
LIÊN HỆ HOTLINE

Dự án thiết kế biến sân thượng thành vườn tại Vĩnh Phúc là một công trình đặc biệt. Gia chủ là một người có yêu cầu rất cao về thẩm mỹ. Anh cũng đặc biệt nhấn mạnh đến sự hài hòa trong tổng thể khi thiết kế. Bởi không gian tiểu cảnh trên sân thượng không chỉ đơn thuần là trồng cây, nó sẽ là nơi cả gia đình Anh nghỉ ngơi, thư giãn với những bữa ăn ngoài trời mát mẻ, cùng trải nghiệm chăm sóc những chú cá Koi ngay tại đây.

Dự án biến sân thượng thành vườn tại Vĩnh Phúc

Biến sân thượng thành vườn

Rõ ràng, mẫu thiết kế mà chúng ta đang thấy có lợi thế khá lớn về mặt diện tích cũng như không gian. Dù không thực sự vuông vắn, tuy nhiên, so với các mẫu sân vườn nhà phố khác thì sân vườn này vuông vức hơn rất nhiều, diện tích cũng không phải là nhỏ. Bởi vậy mà việc thiết kế cũng trở nên đơn giản hơn, có nhiều ý tưởng được triển khai và hoàn thiện hơn.

Biến sân thượng thành vườn

Trọng tâm của khu vườn có lẽ nằm ở hồ cá koi. Đây chính là điểm nhấn và cũng là khu vực mà gia chủ yêu thích nhất. Hồ cá Koi trên sân thượng vừa giúp tăng cảnh quan lại điều hòa không khí rất tốt. Nhờ vậy, sân thượng cũng bớt oi nóng và khó chịu hơn vào mùa hè. Kết hợp với cây xanh, chắc chắn, dự án biến sân thượng thành vườn tại Vĩnh Phúc này tạo nên rất nhiều sự khác biệt.

Hệ thống lọc nước, tạo bọt khí cho cá cũng được thiết kế khá đặc biệt. Ngoài hệ thống ngầm lọc bên dưới, nước được trao đổi liên tục để tạo ra Oxy thông qua thác tràn ở trên tường. Cách thức này giúp hạn chế tối đa việc nước bị tồn, đọng ngay cả khi trời mưa. Từ đó, có thể đảm bảo được việc những chú cá Koi luôn có môi trường thuận lợi nhất để sinh sống và phát triển.

Biến sân thượng thành vườn

Điểm thu hút tiếp theo trong dự án biến sân thượng thành vườn chính là khu vực ngồi nghỉ. Một bộ bàn ghế sân thượng đặt bên dưới giàn mái che Pergola cách điệu. Bục bên dưới cao hơn so với mặt sàn, nhờ vậy, dù khi trời mưa không kịp thoát nước thì cũng không ảnh hưởng đến vị trí ngồi của gia đình.

Khi trời nắng, gia chủ cũng không cần quá lo lắng về vấn đề bóng mát. Bởi các loại hoa leo giàn sẽ phát triển cực kỳ tốt, phát huy hiệu quả tránh nắng tối đa cho không gian thư giãn bên dưới. Đặc điểm của các loại cây này là dễ trồng, dễ sống, không tốn quá nhiều công chăm sóc và đặc biệt là chịu được thời tiết khắc nghiệt nên rất thích hợp để trồng ở sân thượng.

Thiết kế tiểu cảnh vườn sân thượng 4

Hãy cùng chiêm ngưỡng một cách rõ ràng và chi tiết hơn góc ngồi để tiếp khách hay đơn giản chỉ là một không gian để các thành viên có thể ngồi, trò chuyện, ngắm đàn cá tung tăng bơi lội.

Thật ra, chọn vị trí này là khá đặc biệt, tưởng tù nhưng không hề tù một chút nào. Từ vị trí này có thể quan sát và chiêm ngưỡng một cách trọn vẹn nhất hồ cá cũng như khung cảnh xung quanh. Thêm vào đó, một phần cũng chịu ảnh hưởng bởi yếu tố phong thủy ở đây.

Thiết kế tiểu cảnh vườn sân thượng 5

Xung quanh bể cá được kết hợp bởi nhiều loại cây bụi, cây cảnh khác nhau để làm khu vườn thêm phong phú. Những viên đá hình tròn, không cần lớn, cũng không quá đồ sộ mang đến cảm giác nhẹ nhàng, bình yên cho khu vườn. Trong khi đó, hệ thống đèn chiếu sáng đơn giản chỉ là những quả bóng hình tròn, kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng bên dưới hồ, giúp cho phần sân vườn trên sân thượng này càng trở nên độc đáo hơn.

>> Xem thêm

+ Mẫu thiết kế tiểu cảnh vườn sân thượng tại Vĩnh Phúc

+ Mẫu tiểu cảnh hồ Koi trên sân thượng tại Sài Đồng – Long Biên

+Thiết kế tiểu cảnh phong cách hiện đại trên sân thượng tại Cầu Giấy