Mẫu tiểu cảnh sân thượng nhà phố 50m2 tại Hà Nội

Danh mục:
LIÊN HỆ HOTLINE

Không chỉ tiểu cảnh, sân vườn trước nhà hay những khu biệt thự rộng lớn mới cần đến tiểu cảnh. Dù diện tích không quá lớn, gia đình bạn vẫn có một không gian xanh ngay tại trên sân thượng nhà mình. Một nơi mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho cả người ở và khách đến chơi nhà. Và với những công trình có thêm được hồ cá trên sân thượng thì điều này lại càng tuyệt vời, đặc biệt là vào mùa hè. Đó là thời điểm tốt nhất để chúng ta cảm nhận được giá trị của các công trình tiểu cảnh trên sân thượng.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh sân thượng nhà phố 50m2 tại Hà Nội– minh chính của những ngôi nhà phố, nhà ống với diện tích hạn chế. Do đó, xây dựng sân vườn ở đây là khá khó khăn. Hôm nay, Kiến Trúc Cảnh Quan 235 xin giới thiệu ý tưởng thiết kế tiểu cảnh vườn sân thượng nhận được rất nhiều lời khen của gia chủ.

Chi tiết dự án tiểu cảnh sân thượng nhà phố 50m2 tại Hà Nội

Tiểu cảnh sân thượng nhà phố 50m2

Với chiều dài 15m, chiều rộng 11m, gia đình Anh Nguyễn Thanh Thắng tại Yên Nghĩa quyết định xây dựng nhà phố 4 tầng ở Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội. Với diện tích này, rất khó để gia đình anh có thể bố trí sân vườn bên dưới. Chính vì vậy, anh đã liên hệ với Cảnh Quan 235 với mong muốn tìm được giải pháp phù hợp. Làm sao để mang đến một không gian xanh ngay trong nhà, trên diện tích có sẵn của gia đình.

Sau quá trình thảo luận và khảo sát tình hình thực tế, Kiến Trúc Cảnh Quan 235 đã đưa ra phương án thiết kế tiểu cảnh trên sân thượng, bao gồm hồ cá koi, vườn đứng và các loại cây tán thấp trồng xung quanh.

Xem thêm các mẫu tiểu cảnh đẹp khác tại chuyên mục: Tiểu cảnh đẹp

Tiểu cảnh sân thượng nhà phố 50m2

Để tăng tính thẩm mỹ cho công trình, Tùng la hán được chọn để trồng ở tầng ngoài cùng. Thế cây đẹp, không tốn quá nhiều công chăm sóc. Cùng với đó, còn giúp định hình phong cách sân vườn, tạo cảm giác rộng lớn hơn.

Tiểu cảnh sân thượng nhà phố 50m2

Ở bên dưới, Kiến trúc sư sử dụng một số loại cây tán thấp như Ngâu, Huyết dụ, Dương xỉ hay Bạch trinh biển…Cây Ngâu được rất nhiều người yêu thích bởi dễ trồng, bụi lá xum xuê và có một mùi hương khá dễ chịu. Điều quan trọng là Cây Ngâu có khả năng sống và phát triển rất tốt dưới thời tiết khắc nghiệt.

Tiểu cảnh sân thượng nhà phố 50m2

Trong khi Ngâu được cắt tỉa tán tròn, cành lá xum xuê thì Huyết dụ lại là điểm nhấn nhá quan trọng với màu đỏ tươi đặc trưng của riêng mình. Huyết dụ có tốc độ phát triển nhanh, ưa khí hậu nóng ẩm và cũng rất ưa ánh sáng. Nhờ vậy mà cây hoàn toàn có thể phát triển tại khu vực sân thượng. Nơi được coi là điểm đầu tiên để nhận ánh sáng mặt trời.

Tiểu cảnh sân thượng nhà phố 50m2

Không chỉ dừng lại ở hồ cá koi, thác nước nhỏ ở góc vườn đã mô phỏng khá sinh động nhịp chảy của thiên nhiên. Làn nước trong xanh chảy xuống cũng giống như con suối trong vắt chảy trong rừng. Đâu đó là tiếng róc rách, nhẹ nhàng nhưng cũng rất sinh động.

Tiểu cảnh sân thượng nhà phố 50m2

Vườn tường đứng sẽ là trọng tâm của khu tiểu cảnh sân thượng này. Bên trên bố trí giàn hoa lan với hệ thống tưới tự động đã được cài đặt từ trước. Mặt tường được ốp đá tự nhiên, có độ bền cao, chịu nhiệt rất tốt. Phía bên ngoài là những chậu cây dây nhện với khả năng lọc không khí cực kỳ tốt. Kết hợp với cây xanh, biến nơi đây thành một nơi tuyệt vời để hít thở không khí trong lành cho cả gia đình.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh vườn sân thượng tại Hà Nội 7

Mặc dù chiều ngang khá hẹp nhưng kiến trúc sư vẫn biết cánh khiến cho chúng trở nên độc đáo nhờ vào những khoảng không gian khác nhau.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh vườn sân thượng tại Hà Nội 6

Nghệ thuật làm tranh đá tường không phải là mới nhưng chưa bao giờ là thừa trong các mẫu tiểu cảnh. Một tác phẩm đẹp không chỉ thể hiện được nội dung của bức tranh mà còn cần thổi được “hồn” vào công trình. Khiến chúng trở nên sinh động và cuốn hút hơn.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh vườn sân thượng tại Hà Nội 5

Đèn led gắn lên tường giúp không gian trở nên nổi bật hơn vào ban đêm.

>>> Gợi ý: Mẫu tiểu cảnh hồ Koi trên sân thượng tại Sài Đồng – Long Biên

Mẫu thiết kế tiểu cảnh vườn sân thượng tại Hà Nội 4

Cách thiết kế thông minh của Kiến trúc sư còn được thể hiện ở chỗ lấy nước từ hồ cá koi bên dưới, tuần hoàn lên trên làm thác nước từ vườn đứng. Cứ như vậy, cá được cung cấp Oxy tự nhiên bất cứ lúc nào mà không cần hệ thống cung cấp nước bên ngoài.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh vườn sân thượng tại Hà Nội 3

Tùng thế kết hợp với cỏ tự nhiên dưới, bên dưới đắp bồi đất để tạo nên “ngọn đồi” nhỏ mini rất độc đáo.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh vườn sân thượng tại Hà Nội 2

Để cá koi có thể phát triển khỏe mạnh, nguồn nước chắc chắn phải sạch. Ngoài phương pháp sử dụng hệ thống lọc nhân tạo, thì lọc nước tự nhiên cũng rất quan trọng. Phía trên thác tràn được trồng thêm rất nhiều Cây Thủy trúc. Loại cây này được coi như một cách lọc nước tự nhiên. Thân thiện với môi trường và hoàn toàn miễn phí.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh vườn sân thượng tại Hà Nội 1

Nhẹ nhàng, mềm mại nhưng vẫn cứng rắn và mạnh mẽ- đó là những gì mà người ta có thể thấy khi nhìn vào góc tường này. Những viên đá vuông tròn xếp có trật tự và mục đích.

Làm nên sự độc đáo của công trình tiểu cảnh sân thượng nhà phố 50m2 này không chỉ là tính thẩm mỹ, sự khôn khéo khi sắp đặt vị trí cây trồng. Đây còn là sự kết hợp khéo léo giữa các yếu tố trong phong thủy sân vườn: Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ. Chúng tượng trưng cho sự hài hòa giữa Trời và Đất, Con người và Thiên nhiên.