Dự án tiểu cảnh nhỏ bên hông nhà tại Gia Lâm – Hà Nội

Danh mục:
LIÊN HỆ HOTLINE

Không đơn thuần là lối đi, mẫu tiểu cảnh nhỏ bên hông nhà tại Gia Lâm này còn là một không gian tuyệt vời để thư giãn cho cả gia đình. Chúng được thiết kế để biến thành một khu vườn nhỏ ngay trong chính ngôi nhà với sự kết hợp hoàn hảo từ thác tràn, hồ cá koi và cây trang trí xung quanh. Tạo ra các mẫu sân vườn bên hông nhà đầy màu sắc, nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình kiến trúc. Ở dự án này, Kiến trúc sư đã chia các không gian cho tiểu cảnh khô và tiểu cảnh ướt được phân chia khoa học, để toàn bộ khung cảnh có được sự cân bằng, hài hòa cả về phong thủy.

Dự án tiểu cảnh nhỏ bên hông nhà tại Gia Lâm – Hà Nội

.Đây chính là khu vực tiểu cảnh ướt với chiều rộng 2m, chiều dài 8m. Tường rào được tận dụng để làm tranh đá và vườn tường đứng. Ở đây, kiến trúc sư cũng bố trí thêm cả thác tràn từ trên tường chảy xuống hồ cá koi bên dưới. Sự tuần hoàn của dòng nước sẽ tạo ra Oxy giúp cá phát triển tốt hơn mà không cần đến hệ thống tạo Oxy riêng.

Thêm vào đó, rõ ràng việc nước chảy liên tục như vậy mang đến một không gian sống sinh động hơn, nguồn nước sạch hơn, không bị tù.

Mẫu tiểu cảnh bên hông nhà
Mẫu thiết kế tiểu cảnh bên hông nhà tại Gia Lâm

Ở bên dưới, mỗi một vật thể đều được sắp xếp có chủ đích và dụng ý riêng của mình. Đá non bộ không lớn nhưng lại góp phần rất lớn vào việc mô phỏng lại hình dáng của những ngọn núi hùng vĩ ngoài thiên nhiên. Hồ cá thiết kế uốn lượn, tạo sự mềm mại, không bị cứng nhắc. Điều này là thực sự cần thiết khi thiết kế trong một không gian nhỏ tiểu cảnh sân vườn nhà ống.

Đá sân vườn là đá gratine hình tròn, bề mặt cắt phẳng, xung quanh các cạnh được đục thô tự nhiên, như vậy sẽ thể hiện rõ hơn được sự tự nhiên trong mẫu tiểu cảnh sân vườn bên hông nhà.

Mẫu đơn, Phát tài núi, Hoa hồng…là những loại cây được sử dụng để làm cây trang trí. Chúng dễ sống, không tốn nhiều công chăm sóc, có thể sống trong môi trường ít ánh sáng.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh tại Gia Lâm - Hà Nội 8
Mẫu thiết kế tiểu cảnh tại Gia Lâm – Hà Nội 8

Còn đây chính là khu vực tiểu cảnh khô. Nổi bật ở khu vực này là thảm cỏ xanh mướt. Đá dạo sân vườn hình dáng tự nhiên, tạo cảm giác gần gũi. Ở phía trên tường, là bức tranh đá với nội dung về khung cảnh thiên nhiên, mặt trời lặn sau núi. Ẩn ý được truyền đạt rõ ràng, là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Tiểu cảnh nhỏ bên hông nhà
Mẫu thiết kế tiểu cảnh tại Gia Lâm – Hà Nội 7

Hệ thống đèn ở đây cũng được đầu tư nhiều hơn. Không chỉ có những cột đèn nhà dưới chân, bên trên còn có thêm đèn trang trí thả dây khá độc đáo. Nhờ vậy mà ngay vào buổi tối, khung cảnh cũng trở nên rực rỡ và nổi bật hơn.

Tiểu cảnh nhỏ bên hông nhà
Mẫu thiết kế tiểu cảnh tại Gia Lâm – Hà Nội 6

Trúc, Nguyệt Quế, Thiết Mộc Lan… không chỉ đẹp mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy trong thiết kế sân vườn. Nguyệt Quế ý nghĩa về mặt tâm linh, với ý nghĩa giúp đuổi tà ma, xua đuổi ma quỷ và những điều xấu xa trong cuộc sống.

Tiểu cảnh nhỏ bên hông nhà
Mẫu thiết kế tiểu cảnh tại Gia Lâm – Hà Nội 5

Khi chọn cây thiết kế tiểu cảnh nhỏ bên hông nhà, trước nhà hay tiểu cảnh sân vườn sau nhà thì kiến trúc sư cũng thường cân nhắc, lựa chọn các loại cây hợp với mệnh gia chủ.

Tiểu cảnh nhỏ bên hông nhà
Mẫu thiết kế tiểu cảnh tại Gia Lâm – Hà Nội 4

Ngoài yếu tố về tâm linh, yếu tố khoa học cũng là điều rất cần thiết. Vị trí đặt cây như thế nào cần phải phù hợp với đặc tính sinh trưởng và phát triển của chúng. Cây ưa sáng, cây ưa bóng râm, cây cần nhiều nước, v.v.

Dễ dàng nhận thấy, thiết kế tiểu cảnh bên hông nhà dường như đang mang cả thiên nhiên thu nhỏ vào bên trong. Thông qua cửa kính trong suốt, chỉ cần đứng từ bên trong cũng có thể quan sát toàn bộ khu vực tiểu cảnh bên ngoài.

Tiểu cảnh nhỏ bên hông nhà
Mẫu thiết kế tiểu cảnh tại Gia Lâm – Hà Nội 3

Thêm một không gian tiểu cảnh được thiết kế ngay bên dưới gầm cầu thang. Diện tích khu vực là không quá lớn, nhưng bù lại, chúng vẫn được thiết kế, bố trí một cách tỉ mỉ, đèn, đá, cây cối. Vừa giảm góc chết gầm cầu thang, vừa tạo cảm giác thư thái, tăng thêm không khí trong lành.

Tiểu cảnh nhỏ bên hông nhà
Mẫu thiết kế tiểu cảnh tại Gia Lâm – Hà Nội 2

Cuối cùng sẽ là khu vực uống trà với bộ bàn ghế bằng đá. Kích thước không quá lớn nhưng vẫn đủ để gia chủ có thể tiếp khách và trò chuyện với gia đình ở đây.