Tiểu cảnh vườn sân thượng biệt thự tại Mỹ Đình – Hà Nội

LIÊN HỆ HOTLINE

Đừng nghĩ rằng sân thượng chỉ là một không gian để làm nơi phơi quần áo hay trồng một số chậu cây đơn giản. Bởi hơn thế, mẫu tiểu cảnh vườn sân thượng biệt thự tại Mỹ Đình dưới đây là một ví dụ. Một công trình nghệ thuật, khoa học, không gian tuyệt vời để dạo bộ, tiếp đãi khách đến chơi nhà. Công trình đã thể hiện một cách rõ ràng và chân thực nhất sự khác biệt khi nhà có sân vườn tiểu cảnh và không có sẽ như thế nào.

Dự án thiết kế tiểu cảnh vườn sân thượng biệt thự tại Mỹ Đình – Hà Nội

Dự án thiết kế tiểu cảnh vườn sân thượng biệt thự được Kiến Trúc Cảnh Quan 235 thiết kế với hai phân khu là hành lang và không gian tầng thượng. Tất cả đều tập trung vào việc mang thiên nhiên đến gần hơn với con người, biến những bức tường khô khan trở nên hấp dẫn hơn.

mẫu thiết kế tiểu cảnh tại Mỹ Đình - Hà Nội 16

Mở đầu cho dự án thiết kế tiểu cảnh trên sân thượng này là một bức tranh phù điêu, xung quanh ốp đá bóc mặt màu vàng. Ẩn sâu bên trong ý nghĩa của bức tranh chính là những chú hạc đang tự do kiếm thức ăn. Nhìn vào đây, người xem cảm nhận được sự yên bình, gần gũi như một bức tranh đồng quê đúng nghĩa.

mẫu thiết kế tiểu cảnh tại Mỹ Đình - Hà Nội 15

Ở bên dưới là bồn hoa giả gỗ, trồng thêm các loại cây bụi nhằm tôn lên bức tranh một cách rõ nét và chân thực hơn. Mặt tường được ốp bằng đá gạch thẻ với màu sắc tự nhiên, dễ dàng tôn lên được các đường nét, chi tiết từ bức tranh cũng như các loại cây bụi ở xung quanh.

mẫu thiết kế tiểu cảnh tại Mỹ Đình - Hà Nội 14

Lùi ra xa một chút, chính là những bức tường bao phần sân thượng. Dưới chân tường được thiết kế, tận dụng làm bồn trồng hoa một cách khéo léo và tinh tế. Vừa tiết kiệm diện tích lại không làm cho bức tường trở nên đơn điệu. Trong khi đó, ở bên trên, Kiến trúc sư đã cố tình tạo ra các tấm mái che pergola cách điệu hơn một chút để trồng các loại hoa leo giàn. Nhờ vậy, chúng có thể che bớt nắng cho các bụi hoa bên dưới, vừa nâng cao giá trị thẩm mỹ của công trình. Từ đó, giúp cho các công trình tiểu cảnh sân vườn biệt thự trở nên giá trị hơn.

mẫu thiết kế tiểu cảnh tại Mỹ Đình - Hà Nội 11

Ở giữa sân thượng là hai bồn hoa lớn, thiết kế chỗ ngồi bằng gỗ ở xung quanh. Bên trong bồn trồng nhiều loại cây khác nhau như Nguyệt Quế, Ngọc Ngân, Cau bụi, v.v. Vậy là chỉ cần một quyển sách, một tách cà phê, gia chủ đã có cho mình một không gian yên tĩnh, tràn ngập cây xanh. Cách thiết kế cây trong bồn như thế này khá tiện lợi trong việc chăm sóc và bảo vệ cây.

mẫu thiết kế tiểu cảnh tại Mỹ Đình - Hà Nội 13

Nhìn từ góc độ này có thể thấy, Kiến trúc sư đã rất tinh tế khi làm thêm giàn hoa ở bên trên, chạy dọc theo tường bao quanh. Thay vì làm một giàn rộng thì việc thiết kế giàn nhỏ nhưng dài như thế này sẽ làm không gian được cân bằng hơn.

mẫu thiết kế tiểu cảnh tại Mỹ Đình - Hà Nội 12

Bức tranh tổng thể khu vườn khi nhìn từ trên cao xuống.

mẫu thiết kế tiểu cảnh tại Mỹ Đình - Hà Nội 10

Ngay bên dưới cầu thang đi lên tầng tum, là một bồn hoa lớn thiết kế theo hình chữ L. Đây là hoa Dạ Thiên Hương, một loài hoa dễ sống trong môi trường khắc nghiệt, hoa có màu trắng, mùi thơm nhẹ, thoang thoảng trong làn gió tự nhiên.

Không gian hành lang tiểu cảnh 

Phần thứ hai của công trình là tiểu cảnh dọc hành lang trong nhà. Không nhiều gia chủ, chủ đầu tư chú ý đến vào phần hành lang này. Tuy nhiên, đây lại là không gian chúng ta đi khá nhiều trong ngày. Còn gì tuyệt vời hơn nếu mỗi lần di chuyển lại được thưởng thức, ngắm nhìn hàng cây xanh mướt do chính tay mình trồng.

mẫu thiết kế tiểu cảnh tại Mỹ Đình - Hà Nội 9

tiểu cảnh vườn sân thượng biệt thự

Nếu không gian sân thượng giúp cho gia chủ có được một nơi để hòa mình với thiên nhiên, hít thở không khí trong lành thì phần không gian hành lang này lại hoàn toàn khác. Nó như mang đến một trải nghiệm mới, nơi mọi người được sống chậm lại. Bước đi từng bước trên các hòn đá dạo, vừa cho ta cảm giác nhẹ nhàng, thư thái, vừa mang đến sự tĩnh lặng cần thiết. Hơn nữa, với các công trình tiểu cảnh hành lang như thế này, sẽ đặc biệt phù hợp với các mẫu thiết kế tiểu cảnh nhà ống, những ngôi nhà có diện tích chiều ngang hạn chế nhưng bù lại về chiều dài.

tiểu cảnh vườn sân thượng biệt thự

tiểu cảnh vườn sân thượng biệt thự

tiểu cảnh vườn sân thượng biệt thự

tiểu cảnh vườn sân thượng biệt thự

> Xem thêm: 68+ mẫu tiểu cảnh sân thượng đẹp tạo xu thế mới trong tương lai

                     +Mẫu tiểu cảnh sân thượng nhà phố 50m2 tại Hà Nội

 

tiểu cảnh vườn sân thượng biệt thự

tiểu cảnh vườn sân thượng biệt thự

tiểu cảnh vườn sân thượng biệt thự