Mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn trước nhà tại Bình Dương

LIÊN HỆ HOTLINE

Tiểu cảnh sân vườn luôn có một sức hút đặc biệt, dù chúng được đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể chào đón khách đến chơi nhà bằng một không gian thiên nhiên thu nhỏ ngay từ khi vừa mới đặt chân qua cánh cổng. Và ngày mới cũng trở nên tràn đầy năng lượng khi vừa mở cửa ra, bạn có thể nhìn thấy hàng cây xanh mát, những bông hoa nở rực rỡ đang vươn mình đón ánh sáng.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn trước nhà tại Bình Dương là một trong số ít các mẫu thiết kế đậm chất Nam Bộ nhưng hết sức tự nhiên như vậy. Mỗi sự vật, mỗi loại cây không phải là mới lạ, không quá đặc sắc hay khó tìm. Chúng nhẹ nhàng nhưng lại có một sức sống mãnh liệt ở bên trong.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn trước nhà tại Bình Dương

Tổng diện tích xây dựng tiểu cảnh này là 120m2, trong đó diện tích bể bơi là 50m2, thiết kế với nhiều không gian và khu vực khác nhau.

Từ góc nhìn này có thể nhìn rất rõ, ngoài bể bơi, đường dạo uốn lượn cũng là một điểm nhấn rất thú vị và độc đáo. Chưa kể giàn hoa giấy đơn giản nhưng tinh tế và mang đến độ thẩm mỹ cao cho khu vườn.

Mẫu thiết kế sân vườn tiểu cảnh tại Bình Dương 1
Mẫu thiết kế sân vườn tiểu cảnh tại Bình Dương 1

Trên thực tế, chiều ngang của bể bơi không phải là quá lớn, trong khi đó, gia chủ lại muốn có thêm nhiều không gian xanh hơn. Nếu thiết kế thẳng, hình vuông hay chữ nhật như thông thường sẽ tạo ra cảm giác cứng nhắc và bí bách. Chính vì vậy, thành bể bơi thiết kế uốn lượn tạo sự mềm mại và thuận mắt hơn.

Mẫu thiết kế sân vườn tiểu cảnh tại Bình Dương 2
Sân vườn tiểu cảnh tại Bình Dương 2

Phía cuối bể bơi- tường rào vào nhà được tận dụng làm tranh đá ốp tường với hình ảnh Mặt trời, Mây và Núi thể hiện một cách rõ nét và chân thật. Tạo ra một bức tranh thủy mặc, vừa bình yên, vừa mang đến hơi thở của tự nhiên đến với con người.

Mẫu thiết kế sân vườn tiểu cảnh tại Bình Dương 5
Bể bơi có hệ thống lọc nước-tuần hoàn liên tục

Cây Đại với thế đẹp, vững chắc đứng trên đồi cỏ (đắp đất tạo đồi), bên dưới xếp đá, đèn hắt để làm điểm nhấn, nổi bật hơn vào ban đêm. Bên cạnh đồi cỏ còn có thêm thác tràn chảy thường xuyên như một cách để lọc nước bể bơi trong và sạch hơn.

Mẫu thiết kế sân vườn tiểu cảnh tại Bình Dương 3
Những cây Nguyệt Quế được cắt tròn đẹp mắt

Nguyệt Quế tỉa tròn tượng trưng cho Trái Đất, mang một màu xanh đặc trưng. Xen kẽ những viên đá lát đường và khối đá tự nhiên, Nguyệt Quế tỏa ra một mùi hương dịu nhẹ, hoa trắng nở các giúp cho khung cảnh trở nên thơ mộng hơn.

Mẫu thiết kế sân vườn tiểu cảnh tại Bình Dương 4
Bể bơi thiết kế thêm góc ngồi uống trà ngay bên trên

Một hàng Cau Vàng giúp hấp thụ khí ô nhiễm và độc hại, mang đến không gian trong lành và tươi mát hơn. Chưa tính đến yếu tố thẩm mỹ mà chúng mang đến là một điều không thể phủ nhận.

Mẫu thiết kế sân vườn tiểu cảnh tại Bình Dương 6
Lối đi vào nhà dưới giàn hoa giấy

Được tản bộ dưới một con đường nhưng thơ mộng này cũng là một niềm vui. Mà niềm vui ầy đâu có nằm ở đâu xa, ở ngay phía trước nhà. Chúng giúp bạn có thêm năng lượng cho một ngày mới và chào đón bạn trở về sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Đường đi lát đá sân vườn tự nhiên kích thước 30x30cm, có độ bền cao, chịu được nhiệt tốt, không sợ nẻ, vỡ như sân bê tông. Hai bên lối đi trồng xen kẽ Nguyệt Quế và hoa dại, đèn đá để lối đi trở nên sống động hơn. Giàn hoa đổ bê tông để chịu lực tốt hơn và chính giàn hoa giấy sẽ làm cho khu vườn trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết.

Mẫu thiết kế sân vườn tiểu cảnh tại Bình Dương 7
Mẫu thiết kế sân vườn tiểu cảnh tại Bình Dương 7

Có phải cảm giác rất tuyệt vời khi có mẫu tiểu cảnh trước nhà như thế này?

Mẫu thiết kế sân vườn tiểu cảnh tại Bình Dương 8
Mẫu thiết kế sân vườn tiểu cảnh tại Bình Dương 8

Con đường vào “tổ ấm” sẽ yên bình và tuyệt vời biết bao nhiêu nơi trải đầy hoa cỏ và cây xanh. Cảm giác như được hòa mình vào với thiên nhiên, môi trường trong lành, không khí yên tĩnh nhưng lại đang chứa đựng biết bao sự sống đang sinh sôi và phát triển ở đây.

Video chi tiết tiểu cảnh sân vườn trước nhà tại Bình Dương