Thiết kế tiểu cảnh hồ koi sân thượng diện tích 100m2

LIÊN HỆ HOTLINE

Thiết kế tiểu cảnh sân thượng không chỉ tận dụng tối đa diện tích để tránh lãng phí mà còn giúp cho ngôi nhà trở thành một nơi đáng sống hơn. Điều tuyệt vời hơn là nhờ có khu vực này mà gia chủ có thể trồng thêm rau hay có thêm được không gian nghỉ dưỡng ngay trong chính ngôi nhà của mình. Cây xanh trên tầng thượng cũng là một biện pháp tuyệt vời để giảm nhiệt độ, hạn chế cái nóng oi ức cho các tầng bên dưới.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh hồ Koi sân thượng này có diện tích lên đến 100m2. Một công trình không hề nhỏ cả về quy mô, diện tích cũng như chi phí đầu tư. Bởi vậy, để thiết kế được nó, Kiến trúc sư cũng đã cân nhắc và tính toán rất nhiều.

Thiết kế tiểu cảnh hồ koi sân thượng diện tích 100m2

Điều mà gia chủ lo sợ nhất khi làm bể cá hay hồ nước ở trên sân thượng chính là việc chống thấm. Rất nhiều người lo sợ nếu chống thấm không tốt có thể dẫn đến tình trạng ngấm nước xuống tầng bên dưới. Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi yêu cầu về kỹ thuật đối với hạng mục này không hề thấp chút nào. Việc xử lý khi bị thấm cũng rất vất vả. Tốn nhiều thời gian và công sức.

Thiết kế tiểu cảnh hồ koi sân thượng diện tích 100m2 1

Nhưng bù lại, khi đã làm được một hồ Koi trên sân thượng với không gian rộng rãi và thoải mái như thế này thì còn gì bằng. Một hồ cá được điều tiết nước và lấy Oxi cho cá từ chính thác nước ở bên cạnh.

Thác nước xây theo mô hình hòn non bộ với những tảng đá xếp chồng lên nhau. Chính nhờ điều này mà nguồn nước được điều tiết liên tục, hạn chế tối đa việc úng hay có chất bẩn vào bên trong hồ. Với hồ cá Koi thì nguồn nước phải luôn luôn sạch, yêu cầu chất lượng, độ ẩm cũng rất cao.

Thiết kế tiểu cảnh hồ koi sân thượng diện tích 100m2 2

Ở xung quanh hồ Koi, được trồng nhiều loại cây khác nhau để hồ nước thêm phần bắt mắt và cây xanh cũng giúp cho không khí trở nên mát mẻ và dễ chịu hơn. Nói là nhiều loại cây, nhưng thực chất, những cây này đều được Kiến trúc sư tính toán từ trước.

Thứ nhất, cây trồng trên sân thượng không được là cây quá lớn. Bởi chúng khó có thể phát triển khi cắm rễ sâu xuống đất. Thêm vào đó, vào mùa mưa lũ, nếu gió lớn mà có cây cao rất dễ bị đổ, nguy hiểm cho bên dưới. Vì vậy, nên chọn những cây tầm trung và cây bụi trồng ở xung quanh. Cùng với đó, các loại cây này cũng phải có sức sống tốt, chịu được nắng gắt, không cần tưới nước thường xuyên.

Thiết kế tiểu cảnh hồ koi sân thượng diện tích 100m2 3

Một số loại cây phù hợp được trồng ở sân thượng trong mẫu thiết kế sân thượng hồ Koi rộng 100m2 này như Tùng, Trạng Nguyên, Trầu bà lá xẻ, Cúc, Nguyệt Quế, Hoa Giấy, Cô tòng lá đốm. Tất cả những cây ở đây đều có thể sinh sống trong một môi trường thời tiết khắc nghiệt. Chúng cũng ra rất nhiều hoa, đa dạng màu sắc nên khung cảnh sân vườn tầng thượng cũng trở nên thu hút hơn.

Thiết kế tiểu cảnh hồ koi sân thượng diện tích 100m2 4

Một số góc nhìn tiểu cảnh hồ Koi sân thượng 100m2

Thiết kế tiểu cảnh hồ koi sân thượng diện tích 100m2 5

Thiết kế tiểu cảnh hồ koi sân thượng diện tích 100m2 6

Thiết kế tiểu cảnh hồ koi sân thượng diện tích 100m2 7

Thiết kế tiểu cảnh hồ koi sân thượng diện tích 100m2 8Video chi tiết tiểu cảnh hồ Koi sân thượng tại Hà Nội

 

>> Xem thêm: Mẫu tiểu cảnh sân thượng tại Vĩnh Phúc

+ Mẫu tiểu cảnh trên sân thượng tại Sài Đồng – Long Biên