Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 150m2 tại Phủ Lý – Hà Nam

LIÊN HỆ HOTLINE

Dịch vụ thiết kế sân vườn đang là xu hướng được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Chúng mang đến một luồng gió mới cho ngôi nhà. Không cần quá rộng, nhưng bù lại, có nhiều không gian dành cho cây cối. Đó mới là điều mà nhiều người mong muốn thay vì có một ngôi nhà quá to. Bởi nhà có nhiều cây xanh, không khí bao giờ cũng trong lành, mát mẻ, giúp cho tinh thần thoải mái hơn.

Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 150m2 tại Phủ Lý – Hà Nam này là một ví dụ điển hình. Gia chủ không cần đầu tư quá nhiều vào kiến trúc ngôi nhà. Thay vào đó, họ chăm chút rất nhiều cho khu vườn của mình.

Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 150m2 tại Phủ Lý – Hà Nam

Mẫu thiết kế sân vườn 150m2 tại Phủ Lý - Hà Nam 1

Mẫu sân vườn này nằm ở bên hông của căn biệt thự. Bên hông nhà dù nhỏ hay lớn thì luôn có sức hút đặc biệt. Nhất là về mặt kiến trúc, cảnh quan cũng như phong thủy cho ngôi nhà cũng như gia chủ. Và còn gì tuyệt vời hơn khi trong khu vườn ấy, có cả hồ cá bao quanh, điều tiết nhiệt độ, không khí tốt hơn rất nhiều.

Mẫu thiết kế sân vườn 150m2 tại Phủ Lý - Hà Nam 2

Đầu tiên phải kể đến hồ cá nằm ở phía trước ngôi nhà. Thay vì làm hồ cá riêng ở một góc hay thác nước. Gia chủ quyết định làm hồ gần với nhà. Ở trên là chòi nghỉ luôn. Như vậy, đây vừa là khu vực tiếp khách đến chơi nhà, vừa làm không gian thư giãn, dạo bộ cho cả gia đình.

Mẫu thiết kế sân vườn 150m2 tại Phủ Lý - Hà Nam 5

Nếu như bạn lo sợ về thời tiết thì đã có giàn hoa bên trên. Những bông hoa leo nhiều màu sắc không chỉ đơn thuần làm đẹp, nổi bật khu vườn. Nó còn chắn nắng rất tốt cho căn chòi nghỉ ở bên dưới. Và cũng tạo bóng râm để đàn cá bên dưới có chỗ trú nắng khi nhiệt độ ngoài trời quá cao.

Mẫu thiết kế sân vườn 150m2 tại Phủ Lý - Hà Nam 4

Dù chỉ là sân vườn biệt thự nhưng Kiến trúc sư vẫn cố gắng tạo ra nhiều không gian khác nhau để tăng thêm sự đa dạng và phong phú cho khu vườn. Ví dụ như cây cầu này. Một chiếc cầu nhỏ, không cần quá dài, cũng chẳng cần quá lớn những vẫn tạo nên sự khác biệt cho khu vườn. Mang đến cảm giác không gian rộng lớn và tự nhiên hơn.

Mẫu thiết kế sân vườn 150m2 tại Phủ Lý - Hà Nam 3

Một trong những điểm để biến sân vườn biệt thự này trở thành một nơi để tiếp khách và thư giãn chính là đường dạo từ nhà ra đến chòi nghỉ. Đá dạo chọn những viên bản to nhưng không quá dày để đảm bảo sự an toàn. Hai bên lối đi là những bông hoa giun rất dễ trồng và chăm sóc, khiến cho người đi cũng thấy vui vẻ hơn.

Mẫu thiết kế sân vườn 150m2 tại Phủ Lý - Hà Nam 6

Chưa dừng lại ở đó, mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 150m2 tại Hà Nam này còn có những góc cực kỳ “sang” với hòn non bộ đá tuyết ở cuối tường cùng với những cây Tùng thế, cây Đại tạo dáng rất đẹp. Không phải ai cũng đủ kinh phí để có được cho mình cặp đôi này trong vườn. Và càng không phải ai cũng biết cách chăm sóc để chúng giữ được dáng như ban đầu.

Mẫu thiết kế sân vườn 150m2 tại Phủ Lý - Hà Nam 7

Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều loại cây khác để giúp cho khu vườn trở nên sinh động hơn.

Mẫu thiết kế sân vườn 150m2 tại Phủ Lý - Hà Nam 8

 

Xem thêm: Thiết kế sân vườn biệt thự villa ven sông tại Hà Nội