Mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Phú Thọ

LIÊN HỆ HOTLINE

Dự án thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Phú Thọ là một trong những dự án xuất sắc và thành công nhất của đội ngũ Kiến trúc sư. Bởi đây không chỉ đơn thuần là một không gian sống, nó còn thể hiện được yếu tố thẩm mỹ, kết hợp hoàn hảo giữa khoa học và nghệ thuật. Mang đến không gian sống xanh – sạch – đẹp, vừa gần gũi thiên nhiên nhưng cũng rất sang trọng.

Hình ảnh dự án thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Phú Thọ

Mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Phú Thọ 1

Với tổng diện tích khu đất là hơn 1200m2, trong đó phần nhà ở là 238m2, phần đất còn lại được dùng để làm sân vườn, khuôn viên rộng lớn, sang trọng và cực kỳ tinh tế.

Chỉ để lại một phần cửa sân trước, đối diện cổng chính làm nơi đỗ xe, nửa phần sân trước nhà và không gian bên hông, Kiến trúc sư đã bố trí toàn bộ, phân theo những khu chức năng khác nhau để tạo sự thoải mái và thông thoáng cho người ở.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Phú Thọ 2

Đầu tiên phải kể đến phần sân vườn trước nhà, tạo hình đồi cỏ mini. Bên trong trồng những cây Tùng thế có giá trị lớn, dáng đẹp bắt mắt, thu hút mọi ánh nhìn. Đây sẽ là khu vực đầu tiên từ phòng khách nhìn ra, do đó, gia chủ muốn thể hiện được vị thế cũng như đẳng cấp của mình ngay tại đây.

Đồi cỏ nhỏ nhưng rất sinh động khi bố trí thêm những bức tượng sân vườn hình con vật, đèn đá cũng rất ngộ nghĩnh để không gian không bị buồn chán.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Phú Thọ 4

Tiếp đến là hòn non bộ và ao cá Koi ở bên hông nhà. Chúng đối diện thẳng phòng khách và cửa phụ mở ra. Do đó, đây cũng là một không gian đắt giá không kém gì đồi Tùng.

Hòn non bộ được xắp bằng đá Tuyết Sơn, một loại đá được coi là đá vua khi dùng để đắp non bọ. Với chiều cao lớn, chiều ngang rộng, kết hợp xen kẽ các loại cây tiểu cảnh ở bên trên, trông chúng chẳng khác gì một ngọn núi cao hùng vĩ, uy nghi.

Chi tiết dự án Thiết kế sân vườn tiểu cảnh tại Quốc Oai Hà Nội

Mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Phú Thọ 5

Ở bên dưới, hồ cá Koi góp phần làm cho không gian ấy trở nên chân thực hơn. Dưới ngọn núi là một con sông, mang đến rất nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và con người, chỉ vậy thôi cũng đã nguồn năng lượng tích cực.

Xét về yếu tố thẩm mỹ, Kiến trúc sư đã bố trí một chiếc cầu gỗ nhỏ kết nối giữa hai bên. Như vậy sẽ càng chân thực và tạo được thú vị riêng.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Phú Thọ 3

Sự chuyển tiếp cuối cùng trong khuôn viên mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Phú Thọ này là giàn hoa Lan cuối vườn. Một không gian cực kỳ “đắt giá” cho những ai yêu Lan, yêu cây cảnh.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Phú Thọ 6

Chỉ cần bước chân ra khỏi hiên nhà, người dạo ngay lập tức bước vào không gian đầy Hoa, sặc sỡ sắc màu. Bên trên là những giỏ Lan, bên dưới các bụi hoa trồng quanh năm. Như vậy thôi cũng làm cho bất kỳ ai cảm thấy vui vẽ, thư giãn trong một ngày nhiều mệt mỏi.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Phú Thọ 7

Video mẫu Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Phú Thọ