Sân vườn đẹp cho nhà cấp 4

Sân vườn đẹp nhà cấp 4 – Nâng tầm giá trị ngôi nhà

Sân vườn đẹp nhà cấp 4 – một loại hình thiết kế sân vườn đẹp đơn giản đã giúp nâng tầm những ngôi nhà lên một vị thế mới. Không chỉ có những ngôi nhà biệt thự, nhà vườn rộng rãi mới có được khu tiểu cảnh sân vườn đẹp. Giờ đây, nhờ có không gian sân vườn, những ngôi nhà cấp 4 đã có một diện mạo hoàn toàn mới, nâng cao giá trị hơn rất nhiều.

sân vườn đẹp nhà cấp 4

Hiểu đúng về nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 là loại hình nhà ở được quy định rõ ràng theo Nghị định số 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004, theo đói, nhà cấp 4 là nhà có diện tích sàn sử dụng dưới 1000m2 hoặc chiều cao nhỏ hơn 3 tầng. Tuy nhiên, sau một thời gian đưa vào thực tiễn cũng như nhận thấy các bất cập trong quy định về loại hình nhà ở này, đã có nhiều thay đổi so với trước đây.

Giờ đây, chúng ta có thể hiểu, nhà cấp 4 có chiều cao xây dựng từ 6m trở xuống và số tầng xây dựng là 1 tầng. Như vậy, đã có sự khác biệt rất rõ ràng so với trước đây. Cũng giúp ích rất nhiều cho người dân cũng như các cơ quan chức năng trong việc thẩm định.

nhà cấp 4 là gì

Về phần sân vườn, không có sự khác biệt, chỉ cần nằm trong diện tích cho phép thì vẫn được coi là sân vườn nhà cấp 4. Thông thường, các mẫu nhà, sân vườn nhà cấp 4 thường không chú trọng quá nhiều đến diện tích ngôi nhà hay các tiện ích bên trong. Thay vào đó, gia chủ tập trung nhiều vào công năng sử dụng, tối giản, đảm bảo chi phí không quá lớn. Cùng với đó là tạo ra một môi trường sống lành mạnh, thoáng đãng với hệ thống sân vườn, cây cối rộng, được chăm chút tỉ mỉ hơn rất nhiều.

Sự khác biệt giữa sân vườn đẹp nhà cấp 4 và các loại hình khác

Nhiều người thắc mắc rằng giữa sân vườn nhà cấp 4 là sân vườn của các loại hình nhà ở khác như biệt thự, nhà phố hay nhà ống khác không? Thực chất, hình thức sân vườn thì vẫn là vậy. Là nghệ thuật bố trí, sắp đặt cây cảnh, vật liệu tự nhiên sao cho hài hòa với tổng thể cả ngôi nhà mà vẫn đảm bảo được yếu tố mang không gian xanh vào bên trong.

Tuy nhiên, khi thiết kế sân vườn nhà cấp 4, Kiến trúc sư thường nhận thấy sự khác biệt rõ rệt giữa các loại hình khác. Đầu tiên là không gian rộng lớn hơn, do vậy cây cối lựa chọn cũng thường là các loại cây ăn quả, cây lấy bóng mát.

– Thứ hai là phong cách được thể hiện một cách rõ nét hơn. Như đã biết thì khi thiết kế sân vườn có nhiều phong cách khác nhau như Trung Quốc, Nhật Bản, nông thôn hay hiện đại. Khi này, chủ đầu tư có thể lựa chọn theo ý thích của mình, kết hợp với lời tư vấn từ các kiến trúc sư. Vậy nên, dù là nhìn vào tổng thể hay chi tiết thì ta đều nhận ra được ý định mà gia chủ đang muốn thể hiện là gì. Rõ ràng và rành mạch.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Phú Thọ 7

– Thứ ba, có nhiều công năng sử dụng hơn trong chính khu vườn đó. Không chỉ là một hàng hoa, cây bụi dẫn vào nhà, bây giờ, gia chủ có thể bố trí hồ cá, thác nước, chòi nghỉ, v.v. Có rất nhiều sự lựa chọn và kết hợp để tạo ra được một ngôi nhà cấp 4 có sân vườn đẹp và độc đáo.

>>> Tham khảo:  Dự báo 60+ mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhà ống hot nhất năm 2022

Sân vườn đẹp nhà cấp 4 mang đến điều gì cho gia chủ?

Một ngôi nhà với đầy đủ công năng là điều mà ai cũng muốn. Nhưng nếu vậy thì chưa đủ. Có thêm một khu vườn đẹp, một không gian sống trong lành, mát mẻ ngay tại chính ngôi nhà của mình, có như thế mới thật trọn vẹn.

Sân vườn không chỉ là nơi để trồng cây, nuôi cá. Nó còn là nơi để thư giãn, tăng thêm tình cảm, hoạt động cho các thành viên trong gia đình với nhau.

Sân vườn đẹp cho nhà cấp 4 sẽ làm tăng giá trị cho ngôi nhà

Giá trị ở đây bao gồm cả giá trị vật chất và giá trị tinh thần. Rõ ràng, ta nhận thấy được rằng. Một ngôi nhà cấp 4 hay 1 tầng, 2 tầng nhưng có thêm phần sân vườn xung quanh thì giá trị của ngôi nhà bao giờ cũng cao hơn rất nhiều so với ngôi nhà không có. Điều này là chắc chắn. Thậm chí còn rất khó để có được một ngôi nhà như vậy ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là tại các thành phố lớn ở nước ta. Cũng chính bởi những lý do đó, nhiều người tìm về các vùng ven đô để xây dựng, vô tình khiến cho giá đất ở đây tăng lên rất nhiều chỉ sau một vài năm.

sân vườn nhà cấp 4 đẹp

Giá trị thứ hai mà chúng tôi muốn nhắc đến là giá trị thẩm mỹ. Xây dựng một khu vườn đẹp cho nhà cấp 4 không phải là đơn giản. Hiện nay chủ đầu tư của các công trình này đều sẵn sàng chi ra một khoản tiền lớn, thiết kế và bố trí một cách công phu hơn. Ngoài yếu tố nghệ thuật thì còn đan xen cả phong thủy, khoa học vào bên trong. Nhờ vậy, các khu vườn hiện nay đều rất cuốn hút và bắt mắt. Sự hài hòa trong cách sắp xếp, hài hòa giữa thiên nhiên và con người đã mang đến một không gian sống trong lành, mát mẻ. Nhờ vậy mà ngôi nhà cũng đẹp hơn, thu hút hơn.

Cải thiện về chất lượng cuộc sống

Sống trong một không gian thoải mái, cây cối xung quanh điều tiết không khí, gió tự nhiên, ánh nắng mặt trời chiếu xuống thì chắc chắn bao giờ cũng tuyệt vời hơn là một ngôi nhà bị bịt kín, tù túng. Cây xanh giúp chắn bụi bẩn, bụi mịn từ môi trường xung quanh. Chúng cũng điều tiết không khí một cách tốt hơn, thải khí O2 và hút khí CO2, nên ngôi nhà luôn trong lành và mát mẻ.

Sau một ngày đi làm mệt mỏi và căng thẳng thì việc được về nhà, thư giãn và sống trong một môi trường tuyệt vời như vậy chắc chắn là giúp lấy lại rất nhiều tinh thần, nâng cao chất lượng cuộc sống của các thành viên.

mẫu thiết kế sân vườn nhà cấp 4 đẹp

Mang lại may mắn cho gia chủ

Người Việt Nam nói riêng hay người Á Đông nói chung đều rất chú trọng đến văn hóa tín ngưỡng. Điều này ăn sâu vào trong đời sống của các gia đình. Nên cũng không có gì lạ khi các khu vườn đẹp nhà cấp 4 đều chú trọng cả vấn đề phong thủy. Thiết kế sao cho ngôi nhà nhận được nhiều nguồn năng lượng tích cực, mang đến may mắn tài lộc cho gia chủ. Tránh được các luồng khí xấu, khí nặng gây ảnh hưởng đến sức khỏe tiền tài.

Muốn làm được như vậy thì người thiết kế phải có kiến thức chuyên môn, có sự am hiểu về mọi vật liệu sân vườn, từ viên đá, cây cỏ cho đến kết cấu của cả công trình.

Sân vườn đẹp cho nhà cấp 4

>> Tham khảo:

+ Dự án thiết kế nhà vườn 1 tầng 1000m2 tại Vũng Tàu

+ Mẫu thiết kế nhà vườn 1 tầng 2000m2 tại Sơn La

Cách trang trí sân vườn nhà cấp 4 đẹp và độc đáo

Vậy làm thế nào để có được một không gian sân vườn vừa đẹp vừa độc đáo cho nhà cấp 4. Dưới đây là các lưu ý mà kiến trúc sư của Cảnh Quan 235 đã đúc kết được. Mời bạn đọc tham khảo:

1. Lấy sự hài hòa, cân đối làm ưu tiên

Sự hài hòa ở đây phải đến từ bố cục của công trình. Giữa sân vườn và công trình kiến trúc phải có được sự kết nối, tính thống nhất giữa cả hai. Có như vậy, phần sân vườn mới có ý nghĩa thực sự của nó. Đây là yếu tố đầu tiên và bắt buộc trong việc quy hoạch cảnh quan hay thiết kế sân vườn.

Không phải cứ trồng nhiều cây, đặt nhiều tượng, ao thật to là tạo ra được một không gian đẹp. Điều cốt yếu là làm sao phải tạo ra được sự cân đối nhất có thể. Vừa không lãng phí, vừa không mất quá nhiều thời gian và công sức để bố trí cảnh vật.

mẫu sân vườn đẹp cho nhà cấp 4

2. Loại tiểu cảnh nhiều nhưng phải phù hợp

Hiện nay có rất nhiều loại tiểu cảnh sân vườn nhà cấp 4. Ví dụ như tiểu cảnh khô, tiểu cảnh non bộ, tiểu cảnh thác nước, v.v. Ở các loại hình này, ưu và nhược điểm đều có. Nhưng điều quan trọng là gia chủ cũng như người thiết kế phải tìm được mẫu tiểu cảnh phù hợp với không gian, diện tích cũng như đặc trưng của công trình kiến trúc của mình. Chứ không đơn thuần thấy mẫu này đẹp là bê nguyên về nhà và làm theo. Như vậy, sẽ mất đi tính khoa học, mất luôn cả sự hài hòa và cân đối cần phải có.

Về cơ bản, xây dựng tiểu cảnh ướt sẽ tốn nhiều thời gian, chi phí và công sức hơn. Bù lại, gia chủ có sự kết hợp của nhiều yếu tố khác như thác nước, hồ nước, cây trang trí, v.v. Điều này rất tốt về mặt phong thủy của ngôi nhà.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là tất cả các công trình đều có thể làm tiểu cảnh ướt. Làm hay không còn phải phụ thuộc vào vị trí bố trí tiểu cảnh có hợp với mệnh gia chủ hay không hay có đẹp, cân xứng với ngôi nhà hay không.

mẫu sân vườn thôn quê

3. Sân vườn nhà cấp 4 đẹp nhưng phải thống nhất về công năng

Yếu tố thẩm mỹ trong các công trình cảnh quan là điều tất yếu, mặc dù vậy cũng không thể nào bỏ qua các vấn đề về công năng.

Khi làm sân vườn, công năng có thể không đặt quá nặng nhưng phải có được sự thống nhất và tính nhất quán giữa các khu vực, không gian trong sân vườn. Từ màu sắc, ánh sáng cho đến việc chọn cây như thế nào cho phù hợp. Tránh tạo ra sự xung đột giữa các vật liệu. Điều này khác hoàn toàn với phong cách thiết kế đối lập mà nhiều người vẫn hay lầm tưởng. Hơn nữa, nghiên cứu chọn lọc, vì đôi khi một số vật liệu đặt gần nhau lại phạm phải lỗi trong phong thủy.

mẫu sân vườn đẹp nhà cấp 4

4. Lối đi cần phụ thuộc vào mệnh của gia chủ

Nghe thì có vẻ khá buồn cười, nhưng nếu đã tìm hiểu về phong thủy tiểu cảnh sân vườn chắc mọi người đã hiểu. Lối đi chính dẫn đến vườn cực kỳ quan trọng. Đi thẳng, đi vòng, uốn khúc hay không cũng phụ thuộc vào mệnh của gia chủ cũng như hướng cổng chính.

Không phải lúc nào cũng chọn các lối đi uốn lượn mới là đẹp. Đôi khi đường thẳng, vuông góc lại nhận được nhiều may mắn và tài lộc hơn.

Nhưng ngược lại, nếu như không gian nhỏ và không phạm vào các điều cấm kỵ, chủ đầu tư nên ưu tiên chọn đá lát làm thành lối đi uốn lượn để tăng thêm không gian. Hai bên hàng lối đi trồng thêm các loại cây xanh để có được cảm giác rộng rãi và thoải mái hơn. Miễn sao các giải pháp ấy mang đến cho chủ đầu tư một khu vườn nhà cấp 4 đẹp và hợp phong thủy là được. Đặc biệt là khi muốn thiết kế và thi công sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4. Dù vị trí ở đâu thì cũng cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy đối với những người trong gia đình, đặc biệt là gia chủ.

sân vườn cấp 4 đẹp

5. Tạo ra điểm nhấn từ các chi tiết nhỏ

Nếu muốn khu vườn của mình trở nên độc đáo và cuốn hút hơn thì đừng bỏ qua các chi tiết nhỏ. Bởi đôi khi một vài chi tiết thôi cũng đã tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Các loại cây cảnh sân vườn nhà cấp 4

Đã là sân vườn thì chắc chắn không thể nào thiếu được cây xanh. Nhưng lựa chọn cây như thế nào cho phù hợp với không gian của khu vườn, cách bố trí sắp xếp làm sao cho nổi bật được phong cách đang hướng đến mới là điều quan trọng nhất.

Cau cảnh

Không khó để bắt gặp hình ảnh các khu vườn có trồng thêm cau cảnh. Đây là một loại cây giúp thanh lọc không khí rất tốt, hạn chế các tia sáng độc hại cho con người. Trong khi đó, loại cây này lại không kén môi trường sống. Chúng dễ dàng thích nghi với nhiều loại hình thời tiết khác nhau. Công chăm sóc cũng không phải là quá nhiều.

Hơn nữa, nếu xét về mặt phong thủy thì loại cây này cũng được đánh giá rất cao. Nó tượng trưng cho sự yên bình, mang lại những điều tốt đẹp nhờ vào vượng khí được khai thông.

cây cau cảnh

Trúc quân tử

Mang dáng dấp hiên ngang, vươn mình thẳng đứng, đại diện cho sự khí phách và mạnh mẽ. Trúc quân tử mang đến sự khát khao được vươn lên nghịch cảnh của người trồng.

cây trúc quân tử

Cây Thiết Mộc Lan

Loại cây này có lẽ đã quá quen thuộc với những người chơi cây cảnh. Bởi vì ngoài tên Thiết Mộc Lan, nó còn có tên là cây Phát tài. Một loại cây ngoài được trồng với mục đích làm đẹp còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy.

Cây thiết mộc lan

Cây Tùng

Trước đây, nhiều người cho rằng cây Tùng chỉ phù hợp với các khu vườn theo phong cách Nhật Bản. Tuy nhiên, hiện nay, loại cây này được trồng phổ biến và rộng rãi hơn. Không chỉ có các khu vườn lớn, ngay cả sân vườn nhỏ cho nhà cấp 4 cũng có thể trồng được Tùng.

Một đồi Tùng nhỏ trước nhà, không mất quá nhiều diện tích, nhưng nhờ sự khéo léo của các nghệ nhân đã mang đến một không gian hoàn toàn mới. Tùng cao chính giữa làm điểm nhấn, xung quanh chỉ cần đắp đất làm đồi giản với bãi bồi nhỏ dưới gốc cây. Như vậy thôi cũng đã rất đẹp và ấn tượng.

cây tùng

Dương xỉ

Nếu nói về việc trồng các loại cây bụi dọc lối đi sân vườn thôn quê hay sân vườn đẹp nhà cấp 4 thì Dương xỉ là một loại cây không thể thiếu. Kinh phí đầu tư cho loại cây này là rất thấp, nhưng hiệu quả mà chúng mang lại là rất lớn.

Cây có tốc độ sinh trưởng tốt, dễ trồng và chăm sóc, chúng có thể sống được ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, môi trường phù hợp nhất vẫn là những nơi ưa bóng mát, hơi ẩm nên rất thích hợp trồng làm cây bụi, dưới tán các cây lớn dọc hai bên lối đi sân vườn.

cây dương xỉ

Hoa Mẫu Đơn

Nhắc về hoa bụi để trồng trong sân vườn thì Hoa Mẫu Đơn được ứng cử hàng đầu. Chúng phân cánh thành nhiều nhánh, lá to, bản rộng, mọc thẳng, dễ dàng thu hút ánh mắt của người nhìn nhờ vào nhiều màu khác nhau.

Khi trồng hoa mẫu hơn, gia chủ hi vọng sẽ nhận được nhiều hơn sự may mắn, giúp khu vườn có được vẻ đẹp của sự sang trọng và quý phái.

cây hoa mẫu đơn

Hoa Thiên Điểu

cây hoa thiên điểu

Mẫu sân vườn đẹp nhà cấp 4 đẹp mang đến sự khác biệt

Dưới đây, Kiến Trúc Cảnh Quan 235 đã tổng hợp lại các mẫu thiết kế sân vườn đẹp nhà cấp 4 cho bạn đọc tham khảo. Mỗi công trình là một sự tâm huyết của các Kiến trúc sư cũng như nhà đầu tư. Điều đặc biệt, nó có nhiều diện tích khác nhau để mọi người lựa chọn, cân nhắc cho ngôi nhà của mình.

Sân vườn đẹp cho nhà cấp 4

Sân vườn đẹp cho nhà cấp 4

Sân vườn đẹp cho nhà cấp 4

Sân vườn đẹp cho nhà cấp 4

Sân vườn đẹp cho nhà cấp 4

 Sân vườn nhà cấp 4 có gác lửng

Sân vườn nhà cấp 4 có gác lửng

Sân vườn nhà cấp 4 dạng biệt thự

sân vườn nhà cấp 4 dạng biệt thự

 

sân vườn nhà cấp 4 dạng biệt thự

Sân vườn nhà cấp 4 mái thái

sân vườn biệt thự dạng mái thái

Sân vườn nhà cấp 4 ở nông thôn

sân vườn cấp 4 nông thôn

Vườn nhỏ nhà cấp 4

Vườn nhỏ nhà cấp 4

Tiểu cảnh sân vườn nhà cấp 4

Tiểu cảnh sân vườn nhà cấp 4

Vườn quê

Vườn quê

Mẫu thiết kế sân vườn nhà cấp 4

mẫu thiết kế sân vườn nhà cấp 4

Thiết kế nhà cấp 4 sân vườn

Thiết kế nhà cấp 4 sân vườn

Sân vườn đẹp nhà cấp 4

sân vườn đẹp nhà cấp 4

Khu vườn đẹp nhà cấp 4

khu vườn đẹp nhà cấp 4

khu vườn đẹp nhà cấp 4

khu vườn đẹp nhà cấp 4

khu vườn đẹp nhà cấp 4

Quý khách cần tham khảo thêm các mẫu nhà vườn cấp 4 đẹp cho ngôi nhà tương lai của mình, hãy truy cập vào link dưới đây:

Nhà vườn cấp 4 và bộ sưu tập 42+ mẫu được lựa chọn nhiều nhất: https://thietkesanvuon235.com/nha-vuon-cap-4/

Tổng kết 

Hi vọng, với các thông tin cũng như các mẫu thiết kế sân vườn đẹp nhà cấp 4 mà chúng tôi vừa cung cấp, nhà đầu tư đã có được ý tưởng thiết kế và thi công cho ngôi nhà của mình. Đừng ngần ngại đặt niềm tin của bạn vào đội ngũ Kiến Trúc Cảnh Quan 235. Liên hệ trực tiếp qua số Hotline: 0978588653 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Bài viết liên quan