Sân vườn trước nhà đẹp

62+ Mẫu sân vườn trước nhà đẹp theo cách cực kỳ độc đáo

Sân vườn trước nhà được coi là không gian “đắt giá” nhất của ngôi nhà. Không phải vì chúng được đầu tư nhiều hay có giá trị lớn. Đơn giản thì đây mặt tiền của ngôi nhà, có sự kết hợp hài hòa giữa con người và thiên nhiên, không khí trong lành mát mẻ. Thêm vào đó, thẩm mỹ tổng thể ngôi nhà cải thiện hơn rất nhiều khi có một mẫu sân vườn đẹp trước nhà.

Sân vườn trước nhà

Phong cách thiết kế sân vườn trước nhà

Khác với tiểu cảnh trong nhà hay sau nhà, sân vườn trước nhà có nhiều cách để thiết kế hơn, cả về không gian cũng như ý tưởng và phong cách thiết kế.

Sân vườn trước nhà hiện đại

Với các mẫu sân vườn hiện đại, chúng phù hợp với mọi không gian, diện tích đất khác nhau. Từ hình dáng khu đất, chi phí xây dựng cho đến ý tưởng. Gia chủ hoàn toàn không bị bó buộc vào bất kỳ một nguyên tắc nào cố định.

Sân vườn hiện đại

Sân vườn trước nhà kiểu Nhật Bản

Rất khó để thi công sân vườn trước nhà theo phong cách Nhật Bản nếu không tìm hiểu về chúng. Bởi đây không đơn thuần chỉ là trang trí sân vườn từ một khu đất trống. Đó còn là nét đặc trưng trong văn hóa Nhật Bản vào khu vườn. Chính vì vậy, nghệ nhân phải tìm hiểu rất kỹ và tạo được những nét đặc trưng riêng của đất nước Mặt trời mọc.

Sân vườn trước nhà phong cách Nhật Bản

Phong cách Châu Âu

Những khu vườn được thiết kế theo phong cách Châu Âu ở Việt Nam không phải là hiếm. Đặc biệt là những khu đô thị, căn hộ, khu nghỉ dưỡng cao cấp. Dù không thể hiện được trọn vẹn, nhưng các công trình cũng đã mang đến tinh thần phóng khoáng, mạnh mẽ của con người và văn hóa phương Tây.

Sân vườn trước nhà phong cách Châu âu

Sân vườn Trung Quốc

Việt Nam ta chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi văn hóa Trung Quốc, trong đó có cả việc thiết kế sân vườn. Sân vườn trước nhà thiết kế theo phong cách Trung Quốc sẽ mang nhiều nét đẹp cho ngôi nhà khi chúng có được sự hài hòa về các yếu tố. Hình ảnh thiên nhiên thu nhỏ theo tỉ lệ giống như đang mang cả không gian rộng lớn đặt vào sân nhà.

Giá trị tiểu cảnh sân vườn trước nhà mang lại

Ai cũng thích có một không gian sân vườn trước nhà để trồng cây, làm chỗ vui chơi, thư giãn. Bầu không khí cũng cải thiện rất nhiều khi có cây xanh trong nhà.

sân vườn nhỏ trước nhà đẹp

-Giá trị về sức khỏe và tinh thần

Chính quá trình trồng, chăm sóc cây cũng là một cách để gia chủ giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống. Niềm vui đến từ công việc cho ta có được khoảng thời gian chậm lại, thư giãn và thoải mái hơn về tinh thần. Từng ấy thôi cũng đã cải thiện rất nhiều bệnh về sức khỏe.

Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà thông qua không gian xanh

Có thể là hồ cá, hòn non bộ, một vài chậu cây hay lối đi dạo. Chỉ vậy thôi cũng đủ tôn vinh và cải thiện kiến trúc của công trình. Về mặt tổng thể, có thêm sân vườn cũng giúp cho công trình trở nên hài hòa và ấn tượng hơn rất nhiều.

Sân vườn trước nhà

-Che đi không gian trống

Nếu như ngôi nhà có không gian trống phía bên ngoài mà không sử dụng đến rất phí và mang đến cảm giác trống trải, hoang vắng. Những bức tường khô cứng, đường ống nước, điểm lồi lõm không có tính thẩm mỹ, nếu không được che đi sẽ mất rất nhiều thiện cảm.

-Thể hiện phong cách và cá tính của gia chủ

Một khu vườn đẹp với thiết kế khác biệt, chất liệu độc đáo cũng giúp khẳng định được gu thẩm mỹ cũng như cá tính của gia chủ. Chính bởi điều này mà rất nhiều gia đình muốn làm mẫu sân vườn khác nhau, tạo được sự độc đáo cho cả ngôi nhà.

Mẫu sân vườn trước nhà đẹp

-Không gian trong lành, mát mẻ

Điều cốt lõi sân vườn trước nhà vẫn là tạo ra được không gian trong lành, mát mẻ, cản bụi bẩn và không khí ô nhiễm cho môi trường xung quanh. Đó cũng chính là lý do, cây xanh luôn được ưu tiên trong thiết kế sân vườn.

Mẫu sân vườn trước nhà đẹp cho mọi không gian

mẫu sân vườn nhỏ trước nhà đẹp

mẫu sân vườn nhỏ trước nhà đẹp

Mẫu sân vườn trước nhà đẹp

Mẫu sân vườn trước nhà đẹp

mẫu sân vườn đẹp trước nhà

mẫu sân vườn đẹp trước nhà

mẫu sân vườn đẹp trước nhà

sân vườn trước nhà đẹp

sân vườn trước nhà đẹp

sân vườn trước nhà đẹp

Mẫu thiết kế sân vườn trước nhà đẹp

Mẫu thiết kế sân vườn trước nhà đẹp

Mẫu thiết kế sân vườn trước nhà đẹp

Mẫu thiết kế sân vườn trước nhà đẹp

Mẫu thiết kế sân vườn trước nhà đẹp

các mẫu sân vườn trước nhà đẹp

các mẫu sân vườn trước nhà đẹp

Sân vườn trước nhà ống

Sân vườn trước nhà ống

Sân vườn trước nhà ống

Sân vườn trước nhà ống

Sân vườn trước nhà phố

Sân vườn trước nhà phố

Sân vườn trước nhà phố

Thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà

Thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà

Xem thêm: 54+ Mẫu thiết kế sân vườn sau nhà nhỏ đẹp khiến bao người mê

Thiết kế sân vườn trước nhà cần chú ý những gì?

Để có được một không gian trọn vẹn nhất, gia chủ cần cân nhắc đến một số điểm sau trước khi tự mình thiết kế sân trước cho ngôi nhà.

-Sự linh hoạt trong thiết kế

Khi thiết kế sân vườn trước nhà, gia chủ hoàn toàn có thể linh hoạt, tùy chọn phong cách mà mình thích. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc về chi phí và diện tích khu đất. Cùng với đó, cũng cần quan tâm đến yếu tố hài hòa, hợp lý, nhu cầu thực tế của gia đình. Tránh tình trạng làm ra mà không sử dụng đến hoặc chọn những cây đắt tiền mà không chăm sóc.

Thiết kế sân vườn trước nhà

Tiết kiệm không gian

Thay vì một khoảng sân vườn chỉ để trồng cây, gia chủ có thể xen lẫn thêm những viên đá đi dạo nếu diện tích cho phép. Sử dụng thêm chiếc xích đu bên cạnh, hoặc bên dưới trồng thêm rau xanh cho gia đình cũng là một giải pháp không hề tồi cho gia đình.

Mẫu sân vườn trước nhà đẹp

-Tạo ra điểm nhấn 

Cần tạo ra một điểm nhấn nhất định cho khu vườn, bất kể nó là gì đi nữa. Trọng tâm có thể đặt vào hồ cá nhỏ, đồi tùng, bãi cỏ, bụi hoa hay những bức tượng trang trí. Nhưng cần phải có điểm nhấn để khu vườn không bị dàn trải và thu hút ánh nhìn của khách tham quan.

Trang trí sân vườn trước nhà

-Vật liệu xây dựng

Không nên chủ quan trong việc chọn vật liệu xây dựng khi làm sân vườn. Sử dụng các loại vật liệu có độ bền cao, khả năng chịu được tác động của thời tiết sẽ giúp cho tuổi đời được lâu hơn.

-Cây xanh trong vườn

Có rất nhiều loại cây khác nhau để trồng trong sân vườn trước nhà, chúng có thể phân theo mùa, khí hậu từng vùng, do đó, gia chủ nên cân nhắc để lựa chọn. Cần tham khảo đặc tính sinh trưởng của cây, tốc độ phát triển cũng như nhu cầu sử dụng. Chọn cây về để làm bóng mát, làm cảnh hay muốn kết hợp cây ăn quả. Nhu cầu khác nhau thì cách chọn cây cũng khác nhau. Cần phải xác định kỹ trước khi trồng.

Mẫu sân vườn đẹp trước nhà

Cách trang trí sân vườn trước nhà tạo sự độc đáo

Có thể sân trước của gia chủ không phải là đẹp nhất, nhưng nó hoàn toàn có thể mang đến sự độc đáo và ấn tượng nhất theo các riêng.

-Xác định rõ mục đích

Việc xác định rõ mục đích trước khi thiết kế giúp cho gia chủ định hình được những gì cần phải làm, cần phải chuẩn bị, nguyên vật liệu bao nhiêu, chi phí như thế nào. Từ đó, đạt được những hiệu quả tối đa khi thi công. Làm sân vườn để vui chơi hay để trồng rau, làm bếp ngoài trời. Mỗi nhu cầu sẽ có tiêu chí riêng nên khâu chuẩn bị cũng riêng biệt.

Sân vườn đẹp trước nhà

-Tham khảo các công trình trước

Đừng ngần ngại tham khảo, hỗ trợ tư vấn từ các Kiến trúc sư hoặc hội nhóm, diễn đàn, các mẫu thiết kế sân vườn đẹp trước đó để tìm ra điểm phù hợp với ngôi nhà của mình. Sau khi đã chắt lọc, hãy thể hiện theo sở thích của gia đình.

-Kết hợp thêm vật trang trí

Một bức tượng nhỏ, chú nai, tượng phật hay tượng phù điêu trang trí hài hước sẽ giúp cho khu vườn trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Mẫu thiết kế sân vườn trước nhà đẹp

-Đan xen các loại cây

Đan xen trồng thêm các bụi hoa nhỏ bên dưới cây tùng hoặc cây ăn quả sẽ giúp cho khu vườn trở nên nhiều màu sắc, đa dạng và bắt mắt hơn. Chúng cũng tạo ra sự mềm mại và thân thuộc hơn.

mẫu thiết kế sân vườn trước nhà

-Có một chủ đề nhất định

Dù vườn diện tích nhỏ hay lớn thì hãy tạo cho chúng chủ đề nhất định để có được tính nhất quán.

Phong thủy sân vườn trước nhà

Yếu tố phong thủy trong sân vườn cũng rất quan trọng chứ không riêng gì nhà ở. Gia chủ vẫn cần xác định hướng, loại cây dựa trên tuổi của mình để có những lựa chọn phù hợp.

-Không trồng cây lớn trước cửa nhà

Nhiều người tin rằng, cây lớn trồng trước cửa nhà mang đến những điều không may mắn. Bởi chúng có thể là nguyên nhân cho những nguồn năng lượng xấu, chắn tài lộc. Ngoài ra, lá cây càng rụng thì khí âm tích tụ càng nhiều.

-Nên làm tường rào bằng đá

Đá vốn dĩ được coi là một vật để ngăn cản khí xấu rất phổ biến trong phong thủy. Điều này cũng giải thích tại sao rất nhiều người thích làm tường rào bằng đá để chặn những khí âm không tốt.

Sân vườn trước nhà

-Có hệ thống thoát nước

Đừng quên việc làm rãnh, hệ thống thoát nước cho sân vườn trước nhà. Tuyệt đối không thể nước ngập úng, tù đọng. Việc này gây ảnh hưởng rất xấu đến tài lộc của gia chủ. Khoảng sân đón Tài kỵ nhất tù đọng hay bị rêu mốc, không thông thoáng.

Tuy nhiên, nước tù đọng khác với thác nước hay hồ nước. Vì dù làm hồ hay thác thì bên dưới đều phải có hệ thống lọc, luân chuyển nước thường xuyên.

-Tạo không gian thoáng, mở

Trồng nhiều cây xanh là tốt, nhưng cần phải lựa chọn vị trí trồng cũng như khi nào nên trồng. Dù sao khoảng vườn trước nhà cũng cần đến một không gian thoáng. Không nên trồng nhiều cây, mang đến cảm giác u ám và nhiều côn trùng.

Tiểu cảnh sân vườn trước nhà đẹp

Tổng kết Sân vườn trước nhà đẹp

Sân vườn trước nhà dù trang trí theo phong cách nào cũng phải thể hiện được sự hài hòa với công trình kiến trúc, mang đến nhiều giá trị cho người sử dụng, đó mới chính là mục đích lớn và quan trọng nhất. Có rất nhiều mẫu, cách trang trí khác nhau, do đó, gia chủ nên tìm hiểu kỹ trước khi thiết kế. Cũng đừng ngần ngại liên hệ với Kiến Trúc Cảnh Quan 235 qua số Hotline: 0978588653 để nhận được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan