Thiết kế quán cafe sân vườn đẹp

30 mẫu thiết kế quán cafe sân vườn độc lạ siêu hút khách

Mẫu thiết kế quán cafe sân vườn ngày càng được nhiều người tìm kiếm bởi dễ nhận thấy một điều, dịch vụ ăn uống, nhà hàng đang có tốc độ phát triển đáng kinh ngạc ở nước ta. Họ đến quán ăn, uống cà phê không đơn thuần chỉ là đáp ứng nhu cầu thiết yếu của bản thân. Mà hơn hết là muốn tìm cho mình một không gian thư giãn, nghỉ ngơi, tìm một góc để “chill” cùng bạn bè, người thân. Chính bởi điều này mà việc thiết kế quán cà phê cũng phải thật độc đáo và thu hút. Xong vẫn phải có phong cách riêng, yêu cầu khác biệt hơn so với việc thiết kế sân vườn.

Thiết kế quán cafe sân vườn

1. Thiết kế quán cafe sân vườn đậm chất riêng

Thiết kế quán cafe sân vườn thu hút nhiều khách hàng, biến họ trở thành những khách hàng trung thành của quán là một điều mà tất cả các chủ quán đều muốn thực hiện. Do đó, không gian quán cực kỳ quan trọng. Đây chính là yếu tố đầu tiên để thu hút khách hàng tiềm năng cũng như mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách. Muốn làm được điều này, đòi hỏi người thiết kế phải tập trung rất nhiều vào các yếu tố như không gian, tính toán khoảng cách lối đi, v.v.

thiết kế sân vườn quán cafe

1.1 Phân chia không gian hợp lý

Diện tích, không gian của mỗi quán cafe là khác nhau. Có quán rộng nằm ở ngoại thành, diện tích lên tới vài trăm, thậm chí là hàng nghìn m2. Nhưng quán tại nội thành tại thành phố lớn lại không được như vậy nên cách phân chia không gian quán rất quan trọng và không giống nhau. Điều quan trọng là phải tạo được không gian phù hợp và hài hòa cho mỗi diện tích. Tùy thuộc vào mô hình sân vườn, loại hình quán cà phê đang hướng đến cũng như diện tích và kinh phí xây dựng để xác định nên bố trí, phân chia các khu như thế nào, bao nhiêu khu chức năng. Diện tích nhỏ không nên sắp xếp quá nhiều phân khu và ngược lại.

Ngoài khu vực dành cho khách, nhân viên, nhà bếp, đừng quên sân vườn cho quán cafe. Sẽ có những không gian tiểu cảnh như thác nước, hòn non bộ, hồ cá…tùy thuộc vào diện tích quán. Đây chính là điểm làm nên sự độc đáo và điểm nhấn để thu hút khách hơn.

Sân vườn quán cafe

1.2 Độ rộng và khoảng cách giữa các lối đi

Bố trí nhiều bàn sẽ tăng được số lượng khách có thể tiếp đón trong cùng một khung giờ. Tuy nhiên, nếu mật độ bàn ghế quá nhiều sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, chội chội. Đường đi, giao thông qua lại hẹp gây ra bất tiện khi khách di chuyển sẽ là một điểm trừ. Điều này khiến khách hàng cảm thấy khó chịu hơn rất nhiều.

Thay vì thế, hãy tính toán, phân chia lối đi trong sân vườn quán cà phê sao cho hợp lý, vừa thuận tiện cho khách hàng đi tham quan, nhân viên cũng phục vụ được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Lưu ý, khi thiết kế sân vườn quán cà phê, nên chọn gạch lát đường loại chống trơn, tránh các sự cố trượt ngã, hay đổ nước uống, mất an toàn cho khách đến quán.

thiết kế quán cafe sân vườn

1.3 Tính toán số lượng khách để xác định ghế ngồi

Mỗi một chủ quan, khi muốn mở quán cafe sân vườn đều phải xác định được số lượng tối đa khách hàng mà mình có thể phục vụ để từ đó tính được số bàn ghế sắp xếp, bố trí sao cho hợp lý nhất. Việc tính toán cần dựa trên nhiều yếu tố: khả năng phục vụ, tính khoa học và tối ưu không gian quán.

Với các mẫu quán cafe sân vườn đẹp, khách đến uống không nhất thiết phải ngồi ở trong phòng kín, thay vì thế, họ thích được ngồi ở ngoài trời, thông thoáng và ngắm nhìn cây xanh hơn. Do vậy, đôi khi có thể bố trí thêm bàn ghế phụ ngoài trời. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo sự riêng tư và giao thông thuận tiện cho khách.

thiết kế quán cafe sân vườn

1.4 Nội thất sân vườn của quán cà phê

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất sân vườn quán cafe rất quan trọng. Bởi chúng góp một phần không nhỏ vào việc định hình phong cách riêng của quán và tạo ra sự khác biệt so với hàng ngàn quán cafe sân vườn khác.

Khi thiết kế và thi công quán cafe sân vườn, nên chọn nội thất dễ dàng setup cho không gian quán và có một chủ đề nhất định. Với sân vườn, nội thất sẽ ảnh hưởng theo phong cách. Các món đồ nên có sự liên kết với nhau theo từng khu vực hoặc thể hiện tính nhất quán về mặt tổng thể cho cả khu vườn, thay vì tập trung quá nhiều vào nội thất ở bên trong quán.

thiết kế quán cafe sân vườn

1.5 Ánh sáng trong sân vườn quán cafe 

Những quán cafe sân vườn chủ yếu được thiết kế với rất nhiều cây xanh. Việc này sẽ mang đến nhiều lợi thế, tạo ra không gian mát mẻ, thoáng đãng tự nhiên. Nhưng ngược lại, nếu không tận dụng và bố trí một cách khoa học thì sẽ trở thành nhược điểm, quán dễ rơi vào tình trạng âm u, nhiều côn trùng.

Vì vậy, cây xanh trong những mẫu thiết kế quán cafe sân vườn cần phải đảm bảo được sự khoa học, phân tầng có mục đích, đón được nhiều ánh nắng. Các thiết bị đèn điện hỗ trợ cần sắp xếp theo mật độ, đa dạng dưới nhiều hình thức và công suất để tạo tính linh hoạt.

Tránh tối đa sử dụng các loại đèn có công suất lớn, nhấp nháy nhiều màu tại những khu vực đông khách. Nhiều đèn khiến khách bị chói mắt và không thoải mái. Thêm vào đó, đèn không được quấn quanh thân cây. Về lâu dài, những cây này không thể quang hợp khiến chúng chết dần hoặc giảm tối đa khả năng phát triển.

Thiết kế cà phê sân vườn

>> Có thể bạn quan tâm:

2. Sân vườn quán cà phê khác gì với sân vườn nhà ở?

Chắc chắn, khi thiết kế sân vườn cho quán cà phê và sân vườn biệt thự, nhà ở sẽ có những điểm khác biệt. Bởi mục đích và nhu cầu sử dụng sẽ khác nhau nên cách bố trí cũng khác khá nhiều.

2.1 Phong cách thiết kế của quán cafe

Tùy thuộc vào phong cách thiết kế cũng như nhu cầu sử dụng của quán để lựa chọn cây trồng cho hợp lý. Với những quán cà phê nhỏ, chỉ sử dụng chậu cây để trang trí thì cách lựa chọn cây sẽ khác với quán cà phê sân vườn.

Tiếp đến, những quán cafe sân vườn đẹp, rộng lại sử dụng nhiều cây cho bóng mát và đa dạng loại cây hơn.

Thiết kế cà phê sân vườn

2.2 Giá trị trung bình của cây xanh

Tất nhiên, những cây xanh trồng trong sân vườn quán cafe thường có giá trị từ thấp đến trung bình, mức giá trị cho mỗi cây không quá cao. Thêm vào đó, thiên hướng thường là lựa chọn cây có tán rộng, độ che phủ lớn để lấy bóng mát.

Trong khi đó, cây trồng trong sân vườn thường là cây tạo thế, giá trị cao hơn, không cần độ bao phủ quá nhiều. Giá trị trung bình của mỗi cây có thể lên đến vài chục hoặc vài trăm triệu đồng, tùy thuộc vào mức độ đầu tư của gia chủ.

Thiết kế cà phê sân vườn

2.3 Quán cafe sân vườn không quá đa dạng về chủng loại cây

Cây xanh được trồng trong những quán cà phê sân vườn thường không quá đa dạng về chủng loại. Cây có thể nhiều, nhưng không quá đa dạng, như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu cũng như chi phí bảo dưỡng cho quán.

Ngược lại, sân vườn biệt thự hay nhà ở thì lại rất đa dạng, phân chia theo từng tầng khác nhau, tập trung nhiều vào thẩm mỹ, sở thích của gia chủ hơn là công dụng của nó.

Thiết kế quán cafe sân vườn đơn giản

3. Thiết kế quán cafe sân vườn đẹp cần dựa vào nguyên tắc nào?

Tất nhiên, để thiết kế quán cà phê sân vườn nhỏ hay đơn giản, phức tạp hay cầu kỳ thì vẫn cần tuân theo những nguyên tắc khi thiết kế sân vườn. Điều này đảm bảo rằng không quan quán dù nhỏ hay lớn thì vẫn thu hút được ngày càng nhiều khách.

Thiết kế quán cafe sân vườn đơn giản

3.1 Xác định đối tượng khách muốn phục vụ

Khi mở quán hay khi làm sân vườn tại quán cafe, đối tượng khách hàng là rất đa dạng. Nhưng điều này không có nghĩa là chủ đề của quán sẽ phục vụ, hài lòng với tất cả các đối tượng này. Cần phải chọn được một tệp khách hàng trọng tâm, là nhóm đối tượng chủ đạo mà mình muốn hướng đến.

Công đoạn này cực kỳ quan trọng, bởi chỉ khi chọn được nhóm đối tượng tập trung, chủ quán mới có thể xác định, định hình được phong cách trang trí nội thất, sân vườn, menu quán, decor trang trí như thế nào, v.v. dựa trên sở thích và văn hóa sinh hoạt của họ. Nhờ đó mà đánh được đúng vào thị hiếu của khách hàng, giúp chuyển đổi tối đa lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Thiết kế quán cafe sân vườn đơn giản

3.2 Diện tích thiết kế quán cà phê sân vườn

Một khi đã xác định mở quán cafe sân vườn thì diện tích mấy chục m2 là rất khó. Bởi đặc điểm của loại hình quán này là không gian mở, nhiều cây xanh, lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Chính vì vậy, trung bình quán cần tối thiểu từ 150m2 trở lên. Như vậy mới có thể đáp ứng được đầy đủ tiện ích, không gian cho khách, cho nhân viên, sân vườn trong quán, v.v.

Thiết kế cafe sân vườn

3.3 Không gian trong quán coffee sân vườn

Rất nhiều người tìm đến những quán coffee sân vườn không chỉ bởi đồ uống mà còn vì không gian của quán. Ngồi uống cà phê ở đây, họ thấy thoải mái, tâm trạng vui vẻ, giải tỏa căng thẳng. Họ có được không gian yên tĩnh cho riêng mình hay không gian riêng để trò chuyện cùng bạn bè trong một điều kiện hoàn toàn khác. Chứ không phải là ở trong bốn bức tường với điều hòa, mùi khói thuốc, dễ mang đến cảm giác ngột ngạt.

Và đây chính là điểm lợi thế mà những khu vườn trong quán cà phê mang lại. Hãy cố gắng tận dụng một cách tối đa để giúp khách hàng cảm nhận được sự khác biệt và tận hưởng chúng trọn vẹn nhất.

Thiết kế cafe sân vườn

3.4 Cách bố trí trong những quán cà phê sân vườn

Đã là cafe sân vườn thì thiên hướng tự nhiên là cực kỳ quan trọng. Hãy cố gắng bố trí một cách đơn giản, tự nhiên và gần gũi nhất có thể. Từ bàn ghế, cây xanh, hồ cá, tiểu cảnh, thác nước…tất cả phải được đồng nhất với nhau theo một chủ đề và phong cách định hình từ trước. Hài hòa, khoa học và đầy đủ công năng. Đừng cố gắng trang trí, decor quá nhiều, như vậy sẽ làm mất đi tính tự nhiên của mô hình cafe sân vườn.

Thiết kế cafe sân vườn

3.5 “Chất” riêng 

Mỗi một quán cafe sân vườn nếu muốn tồn tại và phát triển lâu dài cần phải có “chất” riêng của mình, khách hoàn toàn với những quán cafe còn lại. Dù cùng là mô hình sân vườn, thiết kế sân vườn bên trong quán cà phê, nhưng hãy tìm ra sự khác biệt để khách hàng nhớ và ấn tượng với nó.

Sử dụng các loại tinh dầu là một giải pháp rất hay vì chúng có mùi hương dễ chịu, thường mang đến cảm giác thư thái, giảm được căng thẳng. Bên cạnh đó, hoàn toàn có thể tận dụng các tiểu cảnh, sân vườn của quán, sử dụng các mùi hương tự nhiên của các loại hoa trong sân vườn. Trồng hoa theo mùa, hoặc những cây xanh ra hoa quanh năm, tạo ra một mùi hương riêng, độc đáo và duy nhất. Như vậy thì khả năng thu hút khách hàng là rất lớn.

mô hình quán cà phê sân vườn

4. Các mẫu thiết kế sân vườn quán cafe đẹp

Dưới đây là tổng hợp các mẫu thiết kế quán cafe sân vườn đẹp, ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên để Quý khách tham khảo.

Mẫu thiết kế quán cafe sân vườn hồ cá Koi

Mẫu thiết kế quán cafe sân vườn hồ cá koi

Mẫu quán cafe sân vườn đẹp với không gian mở

Mẫu quán cafe sân vườn đẹp

Quán cà phê sân vườn đơn giản

quán cà phê sân vườn đơn giản

Trang trí quán cafe sân vườn bắt mắt

thiết kế sân vườn quán cafe

Cà phê sân vườn độc đáo

thiết kế sân vườn quán cafe

Mẫu thiết kế sân vườn cà phê lâu đài

thiết kế sân vườn quán cafe

Quán cafe sân vườn giữa hồ cá

thiết kế sân vườn quán cafe

Mẫu quán cà phê sân vườn có chỗ vui chơi cho trẻ em

thiết kế sân vườn quán cafe

Mô hình quán cafe sân vườn nhỏ

thiết kế sân vườn quán cafe

Mẫu thiết kế quán cà phê sân vườn phong cách Nhật Bản

thiết kế sân vườn quán cafe

Thiết kế cà phê sân vườn diện tích lớn

thiết kế sân vườn quán cafe

Mẫu quán cafe thơ mộng, dễ thương

thiết kế sân vườn quán cafe

Một số mẫu quán cafe sân vườn đẹp, phong cách đặc biệt

Quán cafe sân vườn đẹp

Quán cafe sân vườn đẹp

Quán cafe sân vườn đẹp

Quán cafe sân vườn đẹp

Quán cafe sân vườn đẹp

5. Thiết kế, thi công sân vườn quán cafe chuyên nghiệp

Sau thời gian hình thành và phát triển, Cảnh Quan 235 đã có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế sân vườn, thiết kế cảnh quan, khu nghỉ dưỡng, resort và cafe sân vườn…Với hàng loạt công trình trọng điểm, diện tích rộng lên đến hàng nghìn m2, chúng tôi tự tin mang đến cho Quý khách hàng những công trình chất lượng, tối ưu về mặt công năng và kinh phí.

Thiết kế quán cafe sân vườn đẹp

Với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình và giàu sức sáng tạo, trải qua quá trình đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, cùng kiến thức thực tế. Kiến Trúc Cảnh Quan 235 luôn mang đến những giải pháp tối ưu nhất, để khách hàng cảm thấy yên tâm khi làm việc tại đây.

Liên hệ trực tiếp với Kiến Trúc Cảnh Quan 235 qua Hotline: 0856276868 hoặc truy cập vào Website: https://thietkesanvuon235.com/ để tham khảo trực tiếp các dự án sân vườn cafe đã triển khai.

Bài viết liên quan