Thiết kế quán ăn sân vườn

Thiết kế quán ăn sân vườn – Cách để thu hút khách hàng hơn

Nếu thiết kế sân vườn đang trở thành xu hướng trong các gia đình hiện nay, thì các nhà hàng cũng không ngoại lệ. Nhiều nhà hàng, quán nhậu, quán cà phê nhận thấy được tiềm năng rất lớn cũng như xu hướng trong những năm gần đây. Đó chính là thiết kế quán ăn sân vườn với phong cách mở, gần gũi với thiên nhiên hơn. Thay vì một không gian kín đáo và sang trọng, không gian thoáng, rộng rãi và mát mẻ sẽ dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều.

Rõ ràng, chính sự thay đổi từ các mô hình này khiến cho nhà hàng thu hút được lượng khách lớn hơn, nó đáp ứng được đúng những gì mà khách hàng đang mong đợi. Hãy cùng Kiến Trúc Cảnh Quan 235 tìm hiểu các mẫu thiết kế quán ăn sân vườn tròng bài viết dưới đây!

Thiết kế quán ăn sân vườn hiện đại 2023
Thiết kế quán ăn sân vườn hiện đại 2023

1.Tại sao thiết kế quán ăn sân vườn lại mang đến sự khác biệt?

Đây là câu hỏi mà các chủ nhà hàng, quán nhậu đang đặt ra cho mình. Ở mô hình sân vườn quán ăn này có gì khác và tại sao nó lại được yêu thích đến vậy. Thêm vào đó, nếu xây dựng quán theo mô hình này thì quán có thực sự thu hút khách đến hay không? Vậy hãy cùng Kiến Trúc Cảnh Quan 235 đi tìm câu trả lời nhé!

Tại sao thiết kế quán ăn sân vườn lại mang đến sự khác biệt?
Tại sao thiết kế quán ăn sân vườn lại mang đến sự khác biệt?

Thiết kế nhà hàng sân vườn đang là xu hướng

Chắc chắn một mô hình quán nhậu sân vườn sẽ có rất nhiều khác biệt so với mô hình khép kín hay các mô hình khác. Không chỉ ở không gian của quán mà khác cả cách phục vụ cho đến trải nghiệm của khách hàng. Đây không phải là yếu tố quan trọng nhất nhưng chắc chắn sẽ là một điểm cộng giúp cho nhà hàng, quán nhậu thu hút được nhiều khách hàng tìm đến và giữ chân được khách hàng lâu hơn.

Thông thường các mẫu thiết kế quán ăn sân vườn đẹp thường phải có một không gian, mặt bằng tương đối rộng và thoáng mát. Nhờ vậy mà tổng thể của cả nhà hàng cũng đẹp và ấn tượng hơn. Tiếp đến, nếu như nhà hàng đã xây dựng theo mô hình này thì hẳn sẽ hiểu được tâm lý và xu hướng của giới trẻ hiện nay. Họ không chỉ đến ăn, đến thưởng thức đồ uống mà còn có nhu cầu chụp ảnh, check in. Nhu cầu này ngày càng lớn và không dừng ở bất cứ lứa tuổi nào.

Bởi vậy, nếu quán có được sự độc đáo, mới lạ so với các loại hình nhà hàng, quán ăn khác thì chắc chắn sẽ là điểm nhấn để thu hút và tạo ra được sự thích thú với khách hàng.

Thiết kế nhà hàng sân vườn tạo nên sự khác biệt
Thiết kế nhà hàng sân vườn tạo nên sự khác biệt

Thiết kế thi công nhà hàng sân vườn tạo ra không gian trong lành

Chỉ cần để ý một chút thôi chúng ta cũng thấy được, hiện nay các “thượng đế” không chỉ có nhu cầu là ăn ngon, mặc đẹp. Họ muốn có nhiều hơn thế khi vào một cửa hàng. Một không gian rộng rãi và thoáng mát. Mà loại hình quán nhậu sân vườn lại có được điều này.

Khi đã xây dựng và thi công quán ăn có thiết kế theo phong cách sân vườn, chắc chắn tiểu cảnh sân vườn, hồ nước, bể cá và cây xanh là điều tất yếu. Và một khi đã có những điều này, đồng nghĩa với việc không khí ở quán cũng trở nên mát mẻ, dễ chịu và trong lành hơn bên ngoài. Khác biệt hoàn toàn so với không khí ở ngoài đường hay các quán ăn, quán nhậu theo dạng khép kín.

Tạo ra không gian trong lành
Tạo ra không gian trong lành

Xây dựng nhà hàng sân vườn để bảo vệ môi trường

Không thể phủ nhận một điều rằng các tác động của con người lên môi trường sống ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Nó ảnh hưởng một cách rõ nét đến cuộc sống của mọi người và đặc biệt là các thế hệ sau này. Bởi vậy, ngay từ bây giờ, rất nhiều người đang có ý thức để bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. Và việc xây dựng các mẫu quán ăn sân vườn đẹp cũng chính là một cách để góp phần tạo một cuộc sống xanh – sạch – đẹp, hạn chế các tác hại đến thiên nhiên của chúng ta.

Thiết kế nhà hàng sân vườn để bảo vệ môi trường
Thiết kế nhà hàng sân vườn để bảo vệ môi trường

Tối ưu chi phi nhờ vào thiết kế quán ăn sân vườn đẹp

Chính xác thì đây chính là một phần nhỏ trong kế hoạch của các chủ nhà hàng, quán nhậu nhằm giảm bớt một phần chi phí dành cho quán của mình. Thông thường trong các bản vẽ thiết kế sân vườn nhà hàng hay quán ăn đều sẽ được setup làm sao để lấy được ánh sáng và gió tự nhiên một cách nhiều nhất có thể. Nhờ vậy mà có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí để trả tiền điện.

Thêm vào nữa, khi đã có cây xanh, thác nước tự nhiên, đồng nghĩa với việc nhà hàng không cần phải thiết kế, sắp đặt quá nhiều cây giả, tường giả để tạo không gian cho khách. Vậy là một khoản chi phí nữa được tiết kiệm.

Tối ưu rất nhiều chi phí
Tối ưu rất nhiều chi phí

Phong cách riêng để tạo điểm nhấn thu hút khách hàng

Dù có cùng là xây dựng theo phong cách quán ăn sân vườn đi chăng nữa thì chắc chắn là tất cả các quán đều không thể nào giống nhau được. Mỗi một nhà hàng sẽ có những đặc trưng riêng, màu sắc riêng của mình để thu hút khách hàng của mình. Bởi vậy nên hiện giờ có hàng trăm quán cà phê hoạt động với không gian mở nhưng chẳng quán nào giống quán nào, mà với sân vườn thì điều này càng chắc chắn.

Rất khó để các quán ăn có thể copy kiến trúc của nhau, khác biệt trong lựa chọn cây, tiểu cảnh, sắp xếp non bộ theo phong thủy thôi đã có những đặc trưng riêng. Bởi vậy nên chủ nhà hàng có thể hoàn toàn yên tâm về điều này. Quán của mình luôn là duy nhất và phù hợp với những tệp khách hàng nhất định.

Nhà hàng sân vườn mang đến một không gian mới

Nếu như bạn ở các vùng nông thôn hay ngoại ô thành phố thì việc ngồi trong một quán cà phê, quán ăn và nhìn ra vườn cây xung quanh không phải là khó. Nhưng ở các thành phố dù nhỏ hay lớn, loại hình kinh doanh này không có nhiều. Vì hầu hết đều bị hạn chế về mặt diện tích không gian. Chính bởi điều này, nó sẽ là sự lựa chọn hoàn toàn mới để khách hàng có thêm ấn tượng về quán của bạn. Sự mới mẻ và khác biệt thì luôn tạo ra sự tò mò và càng tò mò thì càng có nhiều người tìm đến hơn.

Chủ quán hoàn toàn có thể tận dụng điểm này để tạo nên các chiến dịch Markerting cho quán của mình, từ đó, nâng cao được doanh thu cho quán. Một điểm sáng trong việc tiếp cận khách hàng thay vì chỉ giới thiệu đồ ăn ngon, nhân viên nhiệt tình như hàng ngàn quán ăn khác.

Tạo điểm nhấn thu hút khách hàng
Tạo điểm nhấn thu hút khách hàng

2. Thiết kế quán ăn sân vườn chi phí như thế nào?

Tất nhiên, chi phí để xây dựng và thi công quán nhậu sân vườn cũng là vấn đề lớn mà chủ đầu tư rất quan tâm. Quán có quy mô khác nhau thì chi phí đầu tư, nhân công cũng khác nhau. Kiến trúc cũng như các loại cây trồng trong quán cũng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng ban đầu.

Khi tiến hành lên phương án và chốt bản vẽ nhà hàng sân vườn với các Kiến trúc sư, chủ đầu tư đã có thể ước tính chi phí mà mình cần bỏ ra. Điều này khác nhiều so với các loại hình khác. Vì thông thường, đối với loại hình sân vườn, khi lên báo giá, đội ngũ thi công sẽ thông báo số lượng cây xanh, các loại cây có trong bản vẽ đã được chốt. Số lượng đất đá, non bộ, đèn, phụ kiện, v.v. để khách hàng nắm được. Nó khác rất nhiều với thiết kế và thi công nhà. Vì chỉ cần nhìn vào bản vẽ 3D là chủ đầu tư đã có thể hình dung được chính xác và toàn bộ những gì có và  cần thiết cho nhà hàng của mình.

Do đó, rất khó để ước tính được khi thi công và xây dựng quán ăn mô hình sân vườn thì cần chi phí bao nhiêu. Nhưng một điều có thể nhìn thấy trước là nếu như ở thành phố và sử dụng các loại cây lớn thì chi phí là không hề rẻ, đặc biệt là ở khâu vận chuyển. Nhưng đổi lại, chủ đầu tư sẽ có được một không gian kinh doanh tuyệt vời.

Chi phí thiết kế quán ăn sân vườn ra sao?
Chi phí thiết kế quán ăn sân vườn ra sao?

3. Các phong cách thiết kế quán ăn sân vườn đặc trưng

Trong sân vườn cũng có rất nhiều phong cách khác nhau như Nhật Bản, Trung Quốc, Châu Âu hay Địa Trung Hải, v.v. Và lựa chọn thiết kế theo phong cách nào phụ thuộc rất nhiều vào đối tượng khách hàng mà nhà hàng hướng đến cũng như loại đồ ăn, đồ uống mà nhà hàng, quán nhậu dự kiến phục vụ.

Tất nhiên, điều này có nghĩa là kiến trúc và phối cảnh sân vườn phải có sự thống nhất. Không thể phục vụ đồ ăn tây, kiến trúc tây nhưng lại thiết kế quán theo phong cách sân vườn Việt Nam được.

Trang trí quán ăn sân vườn đặc trưng
Trang trí quán ăn sân vườn đặc trưng

Quán ăn sân vườn phong cách Châu Âu

Khi lựa chọn loại hình này, đồng nghĩa với việc nhà hàng sẽ xây dựng và bố trí trên tổng thể kiến trúc hiện đại và sang trọng. Một không gian sang trọng với nhiều không gian riêng, yên tĩnh nhưng không bí bách và ngột ngạt. Khi bố trí cây xanh, tiểu cảnh ở đây, cần tập trung nhiều vào chất liệu. Có sự thanh lịch và tỉ mỉ để tạo được điểm nhấn. Đôi khi là sự đối xứng thường thấy ở các khu vườn Châu Âu.

Mô hình theo phong cách Châu Âu
Mô hình theo phong cách Châu Âu

Làm nhà hàng theo phong cách Á Đông

Phong cách này không còn xa lạ ở nước ta. Sự kết hợp hoàn hảo hài hòa giữa các yếu tố của tự nhiên và chú trọng nhiều đến phong thủy là đặc trưng của phong cách này. Một điều không thể thiếu ở các nhà hàng, quán nhậu đi theo phong cách Á Đông là tiểu cảnh, thác nước và đá. Kết cấu có thể khác nhau nhưng không thể thiếu được các yếu tố này.

Thi công quán ăn Á Đông, nhà hàng của bạn sẽ trở thành một không gian với nhiều góc, đa diện với nhiều khung cảnh khác nhau. Khách hàng khi vào đây sẽ cảm nhận được nhiều khía cạnh hơn, có nhiều trải nghiệm hơn.

Đặc biệt, là sự sắp xếp tỉ mỉ theo văn hóa truyền thống chứ không hề ngẫu nhiên chút nào. Tuy nhiên, khi thi công, cần chú trọng nhiều đến yếu tố phong thủy. Đây là một trong những yếu tố không thể thiếu và xem nhẹ với người Á Đông nói chung hay người Việt Nam nói riêng.

Thiết kế theo phong cách Á Đông
Thiết kế theo phong cách Á Đông

Thiết kế quán ăn sân vườn Việt

Giữa nhiều phong cách sân vườn, sân vườn Việt vẫn có một chỗ đứng nhất định. Chúng ta hoàn toàn có thể tự hào cũng như khẳng định được rằng, vẻ đẹp của các quán ăn đi theo phong cách này không hề đơn điệu hay lạc hậu chút nào. Thậm chí, nó ngày càng thu hút được giới trẻ, những thế hệ còn rất mới và dường như khó tiếp cận với sân vườn nông thôn ở Việt Nam.

Không chỉ có các thế hệ trước, những người lớn tuổi muốn cảm nhận lại tuổi thơ của mình mới tìm đến các quán ăn mang phong cách nông thôn, bình dị này. Mà ngay cả các bạn trẻ, độ tuổi 18, 20 cũng rất háo hức tìm đến đây. Bởi vậy, nó chính là lợi thế rất lớn cho các nhà hàng đi theo phong cách này.

Thiết kế quán ăn nhà hàng Việt
Thiết kế quán ăn nhà hàng Việt

4. Các mẫu nhà hàng, quán nhậu sân vườn đẹp dễ dàng hút khách

Để các chủ nhà hàng có thêm ý tưởng cho quán của mình, cũng như những ai đang băn khoăn lựa chọn phong cách phù hợp thì Kiến Trúc Cảnh Quan 235 sẽ gửi đến mọi người các mẫu đang hút khách bên dưới. Khi đã xác định được mô hình thì từ lên concept cũng như bố trí không gian quán, xác định nhóm đối tượng khách hàng, loại thực phẩm cung cấp cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Trước khi xây dựng và thi công nhà hàng, chủ đầu tư nên thiết kế trước để thể hiện rõ các ý tưởng của mình. Bởi nhìn vào bản vẽ, sẽ biết được chính xác khi xây dựng quán của mình sẽ như thế nào, để từ đó tránh được việc chắp vá, phải đập đi xây lại khi không đúng ý đồ.

Bản vẽ thiết kế nhà hàng sân vườn
Bản vẽ thiết kế nhà hàng sân vườn
Nhà hàng ẩm thực sân vườn
Nhà hàng ẩm thực sân vườn
Mẫu quán nhậu sân vườn đẹp
Mẫu quán nhậu sân vườn đẹp
Thiết kế sân vườn quán ăn đẹp
Thiết kế sân vườn quán ăn đẹp
Mô hình quán nhậu sân vườn
Mô hình quán nhậu sân vườn
Trang trí quán ăn sân vườn đẹp
Trang trí quán ăn sân vườn đẹp
Thiết kế quán phở sân vườn đẹp
Thiết kế quán phở sân vườn đẹp

Tìm hiểu thêm: 30 mẫu thiết kế quán cafe sân vườn độc lạ siêu hút khách

5. Đơn vị thiết kế và thi công quán ăn sân vườn

Khi đã định hình và xác định được kế hoạch cho mình, việc tiếp theo mà các chủ đầu tư cần làm là tìm cho mình một đơn vị thiết kế và thi công sân vườn phù hợp với nhu cầu. Hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn, mỗi đơn vị có phong cách làm việc khác nhau. Điều nhà đầu tư cần lưu ý là chọn đối tác hợp với phong cách cũng như có thể thể hiện rõ được ý tưởng của mình. Điều này sẽ rất thuận tiện trong quá trình thiết kế.

Đội ngũ nhân viên trẻ cũng là một điểm để nhà đầu tư cân nhắc. Bởi họ có sự nhiệt huyết và luôn sẵn sàng đóng góp các ý tưởng, dễ nắm bắt tâm lý cũng như xu hướng ở thời điểm hiện tại.

Và đừng ngần ngại liên hệ với Kiến Trúc Cảnh Quan 235 để được tư vấn nhanh nhất về các dịch vụ thi công, thiết kế quán ăn sân vườn. Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng trải nghiệm, phong cách phục vụ chu đáo và tận tâm nhất.

Kiến Trúc Cảnh Quan 235

Bài viết liên quan