Sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Gợi ý 40+ mẫu sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 rẻ – đẹp

Các mẫu sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 không cần đầu tư quá nhiều chi phí, công sức nhưng vẫn có thể mang đến một không gian sống, diện mạo hoàn toàn mới cho ngôi nhà. Những gì chúng ta cần là một ý tưởng hoàn hảo dựa trên sở thích của cá nhân và một đơn vị thiết kế, thi công để biến các ý tưởng đó thành sự thật. Để làm được điều đó, bước đầu phải tìm hiểu rõ hơn về các mẫu sân vườn nhỏ trước nhà.

Hãy cùng Kiến Trúc Cảnh Quan 235 tìm hiểu về các mẫu sân vườn nhỏ truóc nhà cấp 4 trong bài viết dưới đây!

40+ mẫu sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 rẻ - đẹp
40+ mẫu sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 rẻ – đẹp

1. Sự khác biệt của sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Có nhiều người thắc mắc việc thiết kế một khu vườn mini cho nhà cấp 4 thì khác gì so với thiết kế sân vườn thông thường. Tất nhiên, về cơ bản đây vẫn là nghệ thuật sắp đặt cây xanh cùng các vật liệu trang khí khác. Tuy nhiên, số lượng và diện tích cũng sẽ có sự điều chỉnh để phù hợp với ngôi nhà. Có thêm một không gian xanh trước nhà, chắc chắn sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên khác biệt và cuốn hút hơn.

Không khí trong lành, mát mẻ hơn

Đầu tiên, một điều có thể khẳng định chắc chắn là việc có một khoảng sân vườn nhỏ trước nhà, dù nó được sử dụng cho mục đích trồng rau, làm tiểu cảnh hay gì đi chăng nữa thì cũng đều tạo ra sự khác biệt với những ngôi nhà không có. Một khoảng sân vườn nhỏ trước nhà giúp không khí trở nên trong lành hơn. Đặc biệt là vào những tháng hè nóng nực và oi bức.

Bóng mát của cây, kết hợp với việc nhả ra khí Oxy giúp làm tăng thêm độ ẩm, mát và dễ chịu hơn rất nhiều. Vừa che được cái nắng gay gắt lại vừa có gió đẩy vào bên trong nhà.

Tạo không gian trong lành và mát mẻ hơn
Tạo không gian trong lành và mát mẻ hơn

Không gian lý tưởng để cải thiện sức khỏe

Sự khác biệt lớn nhất của nhà vườn so với các công trình nhà ở khác có lẽ chính là việc có một không gian thoải mái để đi dạo, đi bộ tập thể dục và thư giãn quanh nhà. Chính điều đơn giản ấy cũng đủ để gia chủ và các thành viên trong gia đình cải thiện được sức khỏe của mình. Vận động nhiều, tăng cường sức khỏe cũng giúp cải thiện trí não, lưu thông máu tốt hơn. Nên không khó hiểu khi vì sao mà các gia đình hiện nay yêu thích việc thiết kế sân vườn hơn so với sống ở nhà phố.

2. Có cần quan tâm đến phong thủy sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 hay không?

Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các gia chủ, do nhiều người người nghĩ rằng một khoảng sân nhỏ trước nhà thì không cần chú tâm lắm đến yếu tố phong thủy.

Kiến Trúc Cảnh Quan 235 đã có bài viết giới thiệu về phong thủy tiểu cảnh sân vườn trước đó và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ độc giả. Trong đó, đã giới thiệu một cách khá chi tiết những điểm cần lưu ý cũng như các nguyên tắc không thể bỏ qua về mặt phong thủy khi làm sân vườn.

Dĩ nhiên, bao gồm cả những không gian lớn hay các khu vườn với diện tích nhỏ. Tất cả đều có những yêu cầu của riêng nó, khi bố trí tiểu cảnh cần phải chú trọng đến phong thủy, tuổi của gia chủ, vị trí đặt cũng như lựa chọn loại hình cho thích hợp. Không phải đặt ngẫu nhiên theo sở thích là được.

Do đó, dù là sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 hay chỉ là một không gian tiểu cảnh trong nhà, thì khi thiết kế và thi công, gia chủ vẫn cần lưu ý đến yếu tố phong thủy vẫn tốt hơn rất nhiều.

Phong thủy sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4
Phong thủy sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

3. Quy tắc “4 không” trong kiến trúc sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Trước khi làm sân vườn, các gia chủ cần phải chú ý đến từng đặc điểm riêng của loại hình sân vườn mà mình dự định sẽ thực hiện. Bởi chúng đều có những nguyên tắc thiết kế riêng mới có thể làm nổi bật được ưu điểm của phong cách sân vườn.

Không trồng cây sát nhà

Vị trí trồng cây rất quan trọng trong mỗi khu vườn. Cần phải tính toán một cách hợp lý, vị trí nào được phép trồng các loại cây nào. Với những cây to, cao, đặc biệt là cây ăn quả không nên trồng ở quá sát nhà. Cây cũng phải cắt tỉa một cách thường xuyên, tránh um tùm quá mức. Trừ trường hợp nó giúp chắn nắng trực tiếp vào bên trong.

Dĩ nhiên, tán rộng sẽ tạo ra bóng mát, nhưng nó cũng có thể che khuất tầm nhìn và kiến trúc của ngôi nhà, đặc biệt là phía mặt tiền. Hơn nữa, vào mùa mưa bão, cây lớn trồng quá sát nhà sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm, đó cũng là môi trường thuận lợi để côn trùng sinh sống.

Không trồng cây quá sát nhà
Không trồng cây quá sát nhà

Không lặp lại

Vẫn biết là sân vườn trước nhà cấp 4 thì thường không có nhiều diện tích với những ngôi nhà nhỏ, nhưng điều này không có nghĩa là bạn bị hạn chế về mặt ý tưởng và sắp xếp cây xanh ở đây. Không nên lặp đi lặp lại một kiểu bày trí ở các khu vực gần nhau. Như vậy sẽ làm cho khu vườn trở nên tẻ nhạt và đơn điệu hơn.

Dù diện tích lớn hay nhỏ thì cũng nên trồng đa dạng các loại cây khác nhau, bao gồm cả cây bụi, các loại hoa nhiều màu sắc sẽ giúp cho khu vườn nổi bật hơn, nhiều sức sống và tươi tắn hơn.

Không trồng các loại cây có cùng kích thước

Nếu như một khu vườn chỉ trồng duy nhất một loại cây hay những cây có kích thước tương đương nhau thì nó giống như trang trí cho một sự kiện nào đó thì đúng hơn. Muốn có một khu vườn tự nhiên, không gian sống động thì tốt nhất, gia chủ nên chọn nhiều loại cây khác nhau. Cấu trúc phân tầng cũng có sự thay đổi. Ví dụ như cây bụi xen lẫn cây ăn quả, cây tầm trung xen lẫn các loại hoa, v.v. Như vậy, sẽ tạo ra được sự đa dạng cho khu vườn.

Không trồng cây có cùng kích thước
Không trồng cây có cùng kích thước

Không trồng quá nhiều cây

Có rất nhiều gia chủ nghĩ rằng, vườn thì phải có nhiều cây mới tốt. Nhưng trên thực tế, trồng nhiều hay ít còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như vị trí trồng, mật độ và sự tăng trưởng của cây xanh.

Về vị trí, nếu như trồng quá nhiều cây ở phía mặt tiền, tạo ra sự um tùm, che khuất đi kiến trúc của ngôi nhà. Hơn nữa, còn tạo điều kiện để các loại côn trùng, sâu bọ phát triển, dễ bò vào nhà.

Mật độ trồng cây quá dày cũng làm hạn chế sự phát triển của cây xanh, khiến chúng còi cọc, nhiều sâu bệnh mà không đạt được sự tăng trưởng phù hợp. Đặc biệt là các loại cây ăn quả. Do vậy, gia chủ cần phải lưu ý ở những điểm này, nên lựa chọn cây phù hợp, mật độ và kích thước vừa phải để đảm bảo cả được yếu tố thẩm mỹ của công trình.

Sân vườn nhỏ không nên trồng quá nhiều loại cây
Sân vườn nhỏ không nên trồng quá nhiều loại cây

4. Làm thế nào để có sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 đẹp

Mong muốn có một khu vườn đẹp dù nhỏ cũng là mong ước của nhiều người. Nhưng trên thực tế, để làm được điều này thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Không chỉ riêng gia chủ mà ngay đến cả thợ thiết kế, thi công sân vườn cũng phải tính toán sao cho hợp lý giữa việc bố trí, sắp đặt các thiết bị. Dưới đây là một số quy tắc cũng như gợi ý, mọi người có thể tham khảo cho khu vườn của mình nhé!

Cần có bản thiết kế sân vườn, phác họa rõ ràng

Hiện nay, hầu hết các công trình sân vườn, nhà vườn, hay đơn giản là tiểu cảnh cũng đều được lên phương án 3D trước. Các bản vẽ thiết kế sân vườn 3D sẽ giúp cho chủ nhà hình dung một cách rõ ràng và chi tiết nhất về khu vườn của mình như thế nào sau khi thi công.

Từ bản thiết kế này, chủ nhà sẽ có những sự điều chỉnh dựa trên sở thích và nhu cầu của gia đình cũng như có được sự thống nhất và rõ ràng ngay từ đầu. Tránh trường hợp vừa làm, vừa sửa sẽ phá vỡ đi sự cân bằng cũng như không tạo ra được sự thống nhất, đồng điệu ngay từ đầu.

Phải có bản thiết kế rõ ràng
Phải có bản thiết kế rõ ràng

Tăng ánh sáng cho sân vườn nhỏ

Không phải là sân vườn nhỏ thì không cần có ánh sáng. Và cũng không phải đèn sử dụng cho các khu vườn là giống nhau. Sẽ có những loại đèn hắt lên, đèn chùm từ trên xuống hay đèn năng lượng mặt trời. Mật độ đặt đèn cũng cần phải lưu ý.

Ánh sáng từ đèn sẽ làm nổi bật khu vườn nhưng nếu bố trí quá nhiều đèn sẽ mất đi cảm giác tự nhiên và khiến cho khu vườn trở nên nóng bức, ngột ngạt hơn. Thêm nữa, cây bị quấn quá nhiều đèn cũng không thể phát triển tốt được. Đây là điều mà khi bố trí đèn, gia chủ cần phải lưu ý.

Nên có điểm nhấn đặc trưng

Có nhiều phong cách thiết kế sân vườn khác nhau cũng như có nhiều loại hình, tạo hình để chủ nhà lựa chọn. Do vậy, đừng bó hẹp khu vườn của mình vào một ý tưởng cũ kỹ nào đó. Thay vào đó, thay cho mình một điểm nhấn dù là nhỏ thôi. Một điểm nhấn đủ để làm nên sự khác biệt so với các khu vườn khác cũng là điểm khiến cho khách đến chơi nhà có được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tạo nên điểm ấn tượng đặc trưng
Tạo nên điểm ấn tượng đặc trưng

4. Các mẫu sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 được đánh giá cao

Ở phần này, Kiến Trúc Cảnh Quan 235 sẽ gửi đến các gia chủ tổng hợp những mẫu sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 đẹp. Với đa dạng loại hình và phong cách, ý tưởng sáng tạo cũng rất phong phú nên có nhiều mẫu để lựa chọn. Gia chủ có thể cân nhắn, tham khảo các mẫu phù hợp với ngôi nhà của mình.

sân vườn nhỏ nhà cấp 4 đẹp

sân vườn nhỏ nhà cấp 4 đẹp

sân vườn nhỏ nhà cấp 4 đẹp

sân vườn nhỏ nhà cấp 4 đẹp

sân vườn nhỏ nhà cấp 4 đẹp

mẫu sân vườn trước nhà cấp 4

mẫu sân vườn trước nhà cấp 4

mẫu sân vườn trước nhà cấp 4

mẫu sân vườn trước nhà cấp 4

mẫu sân vườn trước nhà cấp 4

Mẫu sân vườn trước nhà cấp 4 tại Kiến Trúc Cảnh Quan 235
Mẫu sân vườn trước nhà cấp 4 tại Kiến Trúc Cảnh Quan 235

Tìm hiểu thêm: Nhà vườn cấp 4 và bộ sưu tập 42+ mẫu được lựa chọn nhiều nhất

Lời kết

Trên đây là một số mẫu thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 mà Kiến Trúc Cảnh Quan 235 đã giới thiệu đến các bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn nhanh chóng nhất.

Kiến Trúc Cảnh Quan 235

Bài viết liên quan