giá thi công tiểu cảnh gầm cầu thang

Giá thi công tiểu cảnh gầm cầu thang hết bao nhiêu tiền 1m2

Tận dụng không gian trống bên dưới gầm cầu thang đang là xu hướng phổ biến trong các gia đình hiện nay. Rất nhiều công dụng phổ biến như làm tủ sác, kệ trang trí, nhà kho hay hầm rượu nhỏ, v.v. ý tưởng thiết kế và trang trí gầm cầu thang là không giới hạn. Nhưng một trong số đó là làm tiểu cảnh dưới chân cầu thang. Một loại hình mới, kết hợp giữa thiên nhiên và con người làm cân bằng và hài hòa các yếu tố trong cuộc sống. Một không gian để cả gia đình cũng thư giãn,thưởng thức sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Tuy nhiên, rất nhiều người muốn làm nhưng lại ngại, giá thi công tiểu cảnh gầm cầu thang, không biết giá bao nhiêu, đắt hay rẻ và tính như thế nào?

Vậy hãy cùng Cảnh Quan 235 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

giá thi công tiểu cảnh gầm cầu thang

1. Cách tính giá thi công tiểu cảnh gầm cầu thang

Thông thường, giá thiết kế và thi công sẽ là hai loại khác nhau và được tính riêng lẻ. Tùy thuộc vào thỏa thuận giữa gia chủ và bên thi công hoặc thiết kế. ..

Với các hạng mục nhỏ như gầm cầu thang hay ban công, tranh trường thì chi phí sẽ được tính dựa theo m2. Tuy nhiên, với các hạng mục lớn như sân vườn biệt thự hay thi công khu nghỉ dưỡng, không thể tính theo m2 mà phải tính dựa theo khối lượng nguyên vật liệu cần sử dụng đến. Bao nhiêu khối xi măng, bao nhiêu khối đá, cây có những loại nào, v.v. Bởi vì khi thi công là dựa vào số lượng vật liệu đã liệt kê theo bản vẽ, nếu dựa vào m2 thì rất khó để tính và kiểm soát khối lượng.

tiểu cảnh dưới cầu thang

Tuy nhiên, thi công tiểu cảnh gầm cầu thang thì không như vậy được. Diện tích không quá lớn nên hầu hết các bên thi công sẽ tính dựa theo m2 để báo giá. Mức giá cũng có sự giao động, chênh lệnh phụ thuộc vào phong cách, độ khó và thời gian bảo hành của đơn vị thi công.

Lưu ý: Giá thi công khi thợ báo sẽ chỉ là giá tính cho thợ, chưa bao gồm nguyên vật liệu. Sẽ có hai cách để tính giá nguyên vật liệu, một là gộp chung vào với công thợ. Cách thứ hai, gia chủ sẽ trực tiếp mua các loại nguyên vật liệu về để thợ thi công.

2. Vật liệu cần thi công cho tiểu cảnh dưới cầu thang

Khi thi công tiểu cảnh ở dưới gầm cầu thang, gia chủ nên tham khảo trước giá của một số loại nguyên vật liệu thường xuyên cần dùng đến hoặc trong bản vẽ có liệt kê (nếu thuê thiết kế bên ngoài). Thông thường sẽ bao gồm tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước. Tiểu cảnh khô sẽ có ít nguyên vật liệu hơn, quá trình thi công cũng không quá phức tạp.

giá thi công tiểu cảnh gầm cầu thang

2.1 Nguyên vật liệu làm tiểu cảnh khô gầm cầu thang

Tiểu cảnh khô phù hợp cho hầu hết các gia đình, không gian và diện tích, kể cả nhà ống, nhà phố, những công trình có diện tích không quá lớn.

-Vật liệu nặng: Xi măng, gạch, đá sỏi, đá tảng trang trí

-Đất trồng cây: Nên chọn đất phù sa đổ ở bên dưới để cây có nhiều chất dinh dưỡng hơn.

-Cây xanh: Các loại cây thích hợp ở vị trí ít nắng như gầm cầu thang và hợp với mệnh của gia chủ.

-Các loại đèn chiếu sáng có công suất vừa phải để trang trí

-Vật liệu trang trí: tượng, đồ chơi tiểu cảnh sân vườn, v.v.

giá thi công tiểu cảnh gầm cầu thang

2.2 Nguyên vật liệu là tiểu cảnh nước dưới chân cầu thang

Tiểu cảnh nước thường chỉ phù hợp với các gia đình, công trình kiến trúc có diện tích lớn, bên trên có giếng trời để bốc hơi nước, có hệ thống cấp và thoát nước đầy đủ, khoa học. Hoặc ít nhất, cầu thang phải thiết kế hình xương cá, hai bên không bị vướng bởi tường nhà. Chính vì thế mà nguyên vật liệu cần chuẩn bị cũng nhiều hơn, chi tiết và mang tính đặc thù hơn.

-Các vật liệu tương tự như ở phần tiểu cảnh khô

-Các vật dụng chống thấm chuyên dụng: bạt chống thấm, sơn chống thấm, ống nước, sắt, hệ thống ống bơm nước,v.v.

-Đá tạo non bộ đặt ở xung quanh hoặc ở bên dưới hồ cá

-Máy bơm nước, vật trang trí dưới bể cá, hệ thống lọc

-Nếu làm bể cá bằng kính thì cần có kính cường lực, v.v.

-Cá tùy loại

Tất nhiên, việc chuẩn bị nguyên vật liệu còn phải phụ thuộc vào bản thiết kế cũng như nhu cầu sử dụng của gia chủ. Có thể thêm hoặc bớt đi một số loại tùy vào tình hình thực tế.

giá thi công tiểu cảnh gầm cầu thang

>>> Xem thêm: Làm bể cá dưới gầm cầu thang tốt hay xấu – Các mẫu bể cả đẹp

2.Giá thi công tiểu cảnh gầm cầu thang

Mức giá trên đây chỉ là giá tham khảo. Thực tế mức giá của mỗi đơn vị là khác nhau. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như công thợ, địa hình thi công, tình trạng mặt bằng và phong cách thiết kế như thế nào. Do đó, để biết chính xác, cần liên hệ với đơn vị thiết kế có được bảng báo giá chính xác nhất.

-Thi công tiểu cảnh nước < 10m2: 1.000.000đ/m2

-Thi công tiểu cảnh nước > 10m2: 800.000đ/m2

-Giá thi công tiểu cảnh dưới gầm cầu thang < 10m2: 700.000đ/m2

-Thi công tiểu cảnh khô > 10m2: 600.000đ/m2

-Hệ thống, thiết bị ánh sáng: 300.000đ/m2

-Thi công trọn gói sẽ tùy thuộc vào diện tích và số lượng nguyên vật liệu của mỗi công trình.

giá thi công tiểu cảnh gầm cầu thang

*Mức giá có thể thay đổi và chênh lệch phụ thuộc vào thời điểm, phong cách thiết kế cũng như độ khó của công trình.

Kiến Trúc Cảnh Quan 235 – Thiết kế và thi công tiểu cảnh gầm cầu thang

Kiến Trúc Cảnh Quan 235 chuyên thiết kế và thi công các hạng mục sân vườn, tiểu cảnh. Không chỉ gầm cầu thang mà tất cả các hạng mục như thiết kế sân vườn, tiểu cảnh đẹp trong nhà, quy hoạch cảnh quan, v.v.

Với kinh nghiệm thiết kế hàng chục công trình mỗi năm, Cảnh Quan 235 luôn có đội ngũ nhân lực dồi dào và nhiệt huyết. Mỗi nhân viên đều tâm huyết sẽ tạo ra được những sản phẩm chất lượng và mang chúng đến với Khách hàng một cách tốt nhất.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tại:

Kiến Trúc Cảnh Quan 235

Ngõ 166 Đường Đại Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0856276868

Email: sanvuon235@gmail.com

Website: https://thietkesanvuon235.com/

Bài viết liên quan