tường cây giả trang trí ban công

Tường cây giả trang trí ban công nên hay không nên sử dụng?

Thiết kế, trang trí tiểu cảnh ban công đang là xu hướng dành cho những mẫu nhà phố, nhà ống hay chung cư trong những năm gần đây. Đặc biệt là sử dụng chúng để trồng cây xanh, vừa có tính thẩm mỹ cao lại vừa giúp cho không khí trong lành, mát mẻ hơn. Tuy nhiên, một thực tế là việc trồng cây xanh ở ban công cũng đòi hỏi sự hiểu biết và công chăm sóc cho chúng. Nhất là ở trên bức tường hai bên. Cần thi công và chọn loại cây phù hợp mới có thể phát triển tốt. Với những gia đình không có điều kiện để làm tiểu cảnh ở ban công và sử dụng không gian này để sử dụng sinh hoạt nhưng vẫn muốn có không gian xanh thẩm mỹ thì sử dụng tường cây giả trang trí ban công là một giải pháp tuyệt vời.

tường cây giả đẹp

1. Tường cây giả là gì?

Tường cây giả là một dạng trang trí ban công bằng cây giả dạng tường thay cho sử dụng cây thật hay gạch trang trí, ốp tường. Chúng được cấu tạo từ một hoặc nhiều loại cây giả, hoa giả ghép tạo thành một khối thống nhất, có sự liên kết với nhau bằng gỗ hoặc dây thép.

tường cây giả đẹp

2. Tường cây giả trang trí ban công gồm những gì?

Một bộ tường cây giả trang trí ban công sẽ bao gồm tất cả những gì để làm cho bức tường ban công nhà bạn trở nên đẹp, mắt bắt và cuốn hút hơn.

-Cấu tạo: Tường cây giả bao gồm thảm, đệm chứa cây và các loại cây giả, hoa giả, cỏ, lá giả trang trí trên nền cây.

-Chất liệu: Nhựa tổng hợp, lụa, sợi tổng hợp, sợi vải cao cấp, thân cây có thể có lõi bọc thép đảm bảo đàn hồi và độ bền cao.

-Kích thước: Kích thước của một bộ tường cây giả để trang trí ban công rất đa dạng, chúng phụ thuộc vào diện tích, không gian ban công của gia chủ. Thợ thi công sẽ điều chỉnh độ dày, chiều dài và độ phủ sao cho phù hợp nhất.

tường cây giả đẹp

3. Ưu điểm của tường cây giả trang trí ban công

-Ưu điểm lớn nhất của tường cây giả dùng để trang trí ban công chính là việc chúng rất dễ thi công, ngược lại hoàn toàn so với làm tường cây thật. Thợ thi công chỉ cần bắt vít ở hai bên đầu và lắp ráp các chậu cây nhỏ lên bên trên, không tốn nhiều thời gian.

-Vận chuyển nhanh chóng và an toàn: Tất nhiên, do không sử dụng cây thật nên trong quá trình vận chuyển không gây hư hại, giúp bảo vệ nguyên vẹn mọi thứ như ban đầu.

-Thời gian thi công nhanh chóng: Chưa đầy một ngày kể từ khi bắt tay vào lắp đặt, thi công, gia chủ đã có cho mình một không gian xanh bắt mắt, tô điểm cho những bức tường đơn điệu trước kia.

tường cây giả đẹp

-Rất nhiều mẫu mã và kích thước, phù hợp với nhiều không gian, sở thích của gia chủ. Bởi chúng được làm từ cây giả, hoa giả nên chắc chắn là có thể đáp ứng một cách nhanh chóng và đa dạng nhất có thể.

-Chi phí thấp hơn so với làm tường cây thật cũng là một ưu điểm lớn. Gia chủ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí để sắm thêm các vật liệu trang trí ban công khác cho ngôi nhà.

-Độ bền cao: Sử dụng tường cây giả trang trí ban công đồng nghĩa với việc không sợ cây hỏng, cây chết, cũng không cần chăm sóc, bón phân hay tưới nước thường xuyên. Chỉ riêng điều này thôi cũng đã giúp gia chủ giảm bớt rất nhiều gánh nặng và chi phí. Tiết kiệm tiền và thời gian. Trong khi đó, thời gian sử dụng lại được lâu hơn.

-Che khuyết điểm cho bức tường: Tường ban công chung cư sau một thời gian dài sử dụng thường để lại các vết nứt, bẩn trên tường. Nếu để như vậy sẽ gây mất thẩm mỹ. Sử dụng tường cây giả sẽ giúp che bớt đi các vết bẩn, vết nứt trên tường với chi phí thấp.

-Hạn chế côn trùng bò vào nhà: Với những người sợ côn trùng hoặc nhà có trẻ em, thì vấn đề trồng cây có thêm muỗi, côn trùng là điều quan ngại nhất. Đó là lý do vì sao họ không trồng cây thật và sử dụng những bức tường giả để trang trí cho ngôi nhà của mình. Hoặc phải chọn được những loại cây trồng thực sự phù hợp.

Gợi ý: 20 loại cây trồng chịu nắng ban công tốt cho chung cư nhà phố

4. Những mẫu tường giả trang trí ban công đẹp

tường cây giả trang trí ban công

tường cây giả trang trí ban công

tường cây giả trang trí ban công

tường cây giả trang trí ban công

tường cây giả trang trí ban công

tường cây giả trang trí ban công

Tổng kết tường cây giả trang trí ban công

Tường cây giả trang trí ban công thực sự là một giải pháp tuyệt vời để trang trí ban công gia đình. Chúng tiện lợi, không cần tốn công chăm sóc cũng không sợ cây bị chết. Với những gia đình có trẻ nhỏ, tránh muỗi và côn trùng thì nên sử dụng cây giả so với cây thật.

Bài viết liên quan