thiet-ke-san-vuon-theo-phong-cach-Nhat-Ban-3

Tổng hợp mẫu thiết kế sân vườn đẹp đơn giản cho biệt thự, nhà phố

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp đơn giản cho biệt thự, nhà phố. Trong phong thủy, thực vật còn mang đến nguồn sinh khí mạnh mẽ. Hỗ trợ trong việc làm ăn, phát triển của gia chủ. Điều này giải thích cho lý do vì sao mà con người ngày càng thích trồng cây xanh trong nhà.

Hôm nay, Kiến Trúc Cảnh Quan 235 xin gửi đến bạn một số thông tin cơ bản. Về các phong cách thiết kế sân vườn, mẫu thiết kế sân vườn cho từng loại hình nhà ở.

Tổng hợp mẫu thiết kế sân vườn đẹp theo từng phong cách

1. Các phong cách thiết kế sân vườn

Khi thiết kế sân vườn, bạn sẽ được các Kiến trúc sư tư vấn theo một phong cách cụ thể nào đó. Tùy thuộc vào sở thích, tính cách của gia chủ. Đôi khi còn phụ thuộc vào loại hình nhà ở hay khu vực sinh sống để quyết định phong cách sân vườn hợp lý.

Hiện nay, có bốn phong cách chủ đạo và khá nổi bật. Đó là thiết kế sân vườn phong cách Châu Âu, phong cách hiện đại, sân vườn kiểu Nhật (phong cách Nhật Bản) và phong cách đồng quê.

Mỗi loại lại có sự ấn tượng của riêng nó để khiến cho con người phải say mê. Với những người thích sự hiện đại, năng động thì sân vườn phong cách hiện đại là sự lựa chọn hàng đầu. Có người lại thích sự trầm lặng, suy tư. Sự sâu lắng từ phong cách Nhật Bản. Còn phong cách đồng quê sẽ là sự lựa chọn thích hợp với những người yêu sự bình dị, mộc mạc.

Để mọi người có cái nhìn rõ hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu đặc điểm của từng phong cách. Cũng như những ứng dụng của nó vào việc thiết kế tiểu cảnh-sân vườn.

Thiết kế sân vườn phong cách Châu Âu

Khác với vườn Châu Á theo phong cách Nhật Bản hay Trung Quốc. Vườn theo phong cách Châu Âu không bị chi phối nhiều bởi tính tự nhiên. Thay vào đó là sự đa dạng về chủng loại cây xanh, cây lá màu. Đem đến tính đa dạng cảnh quan cả một năm của khu vườn. Thiết kế vườn theo phong cách Châu Âu thường áp dụng cho những ngôi nhà biệt thự, cung điện, khu vui chơi giải trí hay khu quảng trường. Nó phù hợp với tất cả các không gian mọi khu vườn. Dưới sự sắp đặt cúa con người, từ bồn hoa, ghế đá đều được tạo hình hòa hợp với nhau.

Thiết kế sân vườn theo phong cách châu âu
Thiết kế sân vườn theo phong cách châu âu

Về bố cục

Bố cục và hình khối của vườn Châu Âu khá mạnh mẽ, mang đậm tính chất của của hình học. Với hình tròn hình vuông và hình chóp một cách rõ ràng. Cây xanh trong vườn Châu Âu từ cổ điển đến hiên đại đều được cắt tỉa gọn gàng. Đường dạo cũng được bố trí sắp xếp là những thẳng. Chứ không mềm mại, uốn khúc như vườn các nước Châu Á. Có lẽ đây cũng minh họa rõ nét tính cách của người Châu Âu: thẳng thắn, rõ ràng, mạnh mẽ.

Thiết kế sân vườn theo phong cách châu âu 1
Thiết kế sân vườn theo phong cách châu âu 1

Điều quan trọng trong các mẫu thiết kế sân vườn đẹp theo phong cách Châu Âu. Đó chính là sự kết hợp hài hòa giữa tiểu cảnh sân vườn và ngôi nhà của bạn. Những yếu tố diện tích, hình dạng khuôn viên, sở thích của gia chủ. Cũng như thành phần loài thực vật được lựa chọn. Đều được liên kết mật thiết với nhau qua ngôn ngữ thể hiện ý tưởng.

Thiết kế sân vườn theo phong cách châu âu 2
Thiết kế sân vườn theo phong cách châu âu 2

Thiết kế sân vườn phong cách hiện đại

Thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại có nguồn gốc từ những năm 50 của thế kỷ trước. Trong thời gian đó các thiết kế sân vườn đều theo mô hình tuyến tính và sử dụng các hình khối táo bạo. Trải qua thời gian dài phát triển, ngày nay thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại rất đa dạng về cả chất và lượng. Ưu tiên hàng đầu trong thiết kế vườn hiện đại là tính thực dụng và sự tương phản vật liệu, bố trí không gian.

Thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại 1
Thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại 1
Thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại 3
Thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại 3

Thiết kế sân vườn hiện đại theo chiều hướng tự nhiên hóa những không gian nhân tạo do con người tạo ra. Từ việc đan xen thảm cỏ với những bậc đá lát sân, đến những bụi hoa trước cửa. Hay đơn giản là những châu cây cảnh, giỏ hoa treo cũng đem đến màu xanh tươi mát cho ngôi nhà.

Sân vườn phong cách Nhật Bản

Văn hóa Á Đông với những nét đẹp nổi bật trải qua hàng nghìn năm lịch sử phát triển. Trong đó phải kể đến là lối kiến trúc, phong cách sống của người dân đất nước mặt trời mọc như một điển hình. Những khu vườn Nhật Bản mang đến cho người xem một ấn tượng đặc trưng mà không quốc gia nào có được. Các mẫu thiết kế sân vườn đẹp này đều thể hiện sự sống của thiên nhiên qua từng tác phẩm. Ngày nay thì không ít quốc gia trên thế giới đã bắt đầu tiếp thu và nhu nhặt những thiết kế vườn Nhật về quốc gia của mình.

Mẫu tham khảo

Thiết kế sân vườn theo phong cách nhật bản 1
Thiết kế sân vườn theo phong cách nhật bản 1
Thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản 2
Thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản 2

Thi công sân vườn Nhật Bản với nét truyền thống đặc trưng là sự ngăn nắp. Các vật thể được thể hiện thu nhỏ của thiên nhiên tạo hóa qua bàn tay của con người. Mà mô phỏng chân thực chi tiết từng đường nét của tự nhiên. Trong đó ẩn chứa ban hàm những hàm ý sâu xa. Như vườn ZEN với vật liệu chính là sỏi và những tảng đá lớn mà thể hiện được cả núi non biển cả trên một khuôn viên sân vườn. Cái tài tình của Nhật là truyền tải cái hồn của tự nhiên vào cảnh vật nhân tạo. Nó đem đến một cảm giác thực cho người thưởng cảnh.

Thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản 3
Thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản 3

Thiết kế sân vườn Thiền Nhật Bản khá đơn giản, nó không cầu kì nhưng cực kì sâu sắc. Bình yên và tĩnh lặng nhưng ẩn chứa trong đó là sự sôi động, vận động không ngừng. Người phương Tây luôn cho rằng sân vườn theo phong cách Nhật Bản luôn đơn điệu và trống trải. Nhưng chính nó mới là nét đặc trưng của 1 khu vườn để thưởng trà, đàm đạo.

Mẫu thiết kế sân vườn phong cách đồng quê

Thiết kế sân vườn theo phong cách đồng quê
Thiết kế sân vườn theo phong cách đồng quê

Tuy nhiên tại Việt Nam, phong cách thiết kế sân vườn thường đi theo vùng miền. Mỗi vùng có những đặc trưng riêng, thể hiện một phần tính cách, cũng như văn hóa của người dân bản địa. Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn về những mẫu thiết kế sân vườn đẹp theo từng vùng trong những bài viết sau để mọi người nắm rõ.

2.  Mẫu thiết kế sân vườn đẹp đơn giản

Tại sao Sân vườn 235 lại lựa chọn chủ đề về sân vườn đơn giản mà không phải là những mẫu thiết kế cầu kỳ và sang trọng. Với những ngôi nhà biệt thự sân vườn có diện tích lớn thì việc thiết kế sân vườn đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể sắp xếp, tranh trí rất nhiều cây tùy thích.

Thiết kế sân vườn theo phong cách đồng quê
Thiết kế sân vườn theo phong cách đồng quê

Tuy nhiên, những ngôi nhà có diện tích nhỏ hơn thì lại khác. Cần có sự tính toán khoa học để tối ưu nhất có thể. Chính vì vậy mà chúng tôi muốn giới thiệu đến chủ đề này. Như một gợi ý, sự tham khảo cho những gia đình bị hạn chế đất xây dựng nhưng vẫn muốn có không gian xanh trong nhà.

Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp đơn giản

Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp cho biệt thự thường có diện tích lớn, nhưng không vì thế mà thiết kế trở lên phức tạp. Thay vào đó nó lại trở thành nơi mà gia chủ thể hiện khả năng sáng tạo của mình. Mặc dù nó khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thể xác định một phong cách chủ đạo cho cả khu vườn. Vườn biệt thự đơn giản mà nhiều chủ nhà quan tâm phân vân. Bởi đó mà cần đến sự tham gia của những nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Mẫu sân vườn cho biệt thự

Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đơn giản đẹp 1
Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đơn giản đẹp 1
Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đơn giản đẹp 2
Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đơn giản đẹp 2

Rõ ràng việc lựa chọn hình thức thiết kế, cũng như bố trí thế nào để ra một không gian đẹp. Không những nhờ sự tư vấn của các KTS, mà còn do sở thích cũng như nhu cầu của gia chủ. Không cần quá cầu kì về mặt hình thức, chỉ là những bồn hoa chạy dọc theo đường đi. Với mặt sân lát đá tấm nhỏ cũng là một cách kết hợp tuyệt vời mà không phải ai cũng nghĩ đến được. Một hòn non bộ nhỏ nằm giữa những mảng xanh kết hợp từ cây bóng mát, cây bụi cùng thảm cỏ nhật. Tất cả đem đến sự hài hòa từ màu xanh cho đến bố cục. Sự kết hợp mềm mại giữa kiến trúc cổ điển cùng với những nét sắc cạnh vô cùng hiệu quả. Mang đến vẻ ấn tượng và độc đáo cho khu vườn.

Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đơn giản đẹp 3
Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đơn giản đẹp 3

Tóm lại, tùy nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của gia chủ. Những mẫu thiết kế sân vườn đẹp cho biệt thự được thay đổi một cách linh hoạt theo sự lựa chọn của gia chủ. Thế nhưng để đem đến một hiệu quả nhất, bạn nên xem xét thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn hình thức thiết kế. Cũng như lựa chọn cây trồng cho phù hợp.

Mẫu thiết kế sân vườn nhà phố

Hiện nay, khi tốc độ đô thị hóa tại các thành phố diễn ra ngày càng nhanh. Khoảng xanh dành cho mỗi người bị thu hẹp rất nhiều. Vì thế mà dẫn đến các dãy phố không có mảng xanh ngày càng phổ biết. Tuy nhiên, với những giải pháp đột phá nhằm đem thiên nhiên trong lành, mát mẻ vào trong ngôi nhà đã được triển khai.

Sân vườn cho nhà phố

Mẫu thiết kế sân vườn nhà phố
Mẫu thiết kế sân vườn nhà phố

Một trong những giải pháp đó chính là đem không gian vườn xanh lên sân thượng. Nó không chỉ giúp tiết kiệm không gian một cách tối đa. Tại nơi đây bạn có thể trồng, chăm sóc cho cây cảnh hoặc đơn giản là một luống rau sạch cho bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Mẫu thiết kế sân vườn nhà phố 2
Mẫu thiết kế sân vườn nhà phố 2

Thông thường khu ban công nhà phố khá chất hẹp, nhưng không vì thế mà ta có thể bỏ qua những mẫu thiết kế sân vườn dành cho ban công. Nó có thể làm một vài chậu giỏ treo, một bức tường đứng dàn cây xanh hay một dàn dây leo kết hợp cùng giá đỡ bám tường. Một chiếc ghế gỗ nhâm nhi bên ly cà phê buổi sáng ngắm nhìn xung quanh thành phố còn gì tuyệt vời bằng.

Mẫu thiết kế sân vườn nhà phố 3
Mẫu thiết kế sân vườn nhà phố 3

Giếng trời không chỉ là nơi quan trọng để lưu thông không khí cho cả ngôi nhà. Mà nơi đây cũng là nơi lí tưởng dành cho việc thiết kế mảng xanh cho ngôi nhà. Việc tạo đồi hay thác nước đều phụ thuộc vào không gian. Đôi khi nó chỉ là một tiểu cảnh vườn khô giả nhưng hiệu quả mà nó đem lại không hề nhỏ chút nào.

3. Một số mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp miễn chê

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp để quý bạn đọc cùng chiêm ngưỡng.

Mẫu tham khảo

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp miễn chê
Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp miễn chê
Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp miễn chê 1
Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp miễn chê 1

Mỗi một phong cách thiết kế sân vườn đều có những đặc điểm, ưa điểm riêng của mình. Tùy thuộc vào tính cách, sở thích của gia chủ. Tính chất vùng miền hay đặc điểm về địa lý để lựa chọn những mẫu sân vườn hay tiểu cảnh riêng cho mình.

Ngoài ra, khi thiết kế sân vườn, hãy lưu ý đến vấn đề phong thủy. Một vài điều cấm kỵ trong cách lựa chọn và bố trí. Cũng như tính toán sao cho phù hợp với diện tích đất. Tránh tình trạng mất cân bằng, quá lớn hoặc quá nhỏ.

Cây trồng cũng cần được đảm bảo phù hợp với khí hậu, thời tiết. Cung cấp nước thuận tiện để cây có thể phát triển tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: Các phong cách thiết kế sân vườn lâu đời nổi tiếng thế giới

Lời kết

Kiến Trúc Cảnh Quan 235 là đơn vị chuyên thiết kế thi công cảnh quan, sân vườn uy tín và chuyên nghiệp. Hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những mẫu thiết kế ấn tượng, phù hợp với chi phí.

Kiến Trúc Cảnh Quan 235

Bài viết liên quan